Iraq: Ba vu no lien hoan gay thuong vong lon tai thu do Baghdad hinh anh 1Hiện trường một vụ đánh bom ở Iraq. (Nguồn: Reuters)

Phóng viên TTXVN tại Trung Đông ngày 26/11 dẫn nguồn tin an ninh và y tế Iraq cho biết đã có ít nhất 6 người thiệt mạng và 15 người bị thương trong 3 vụ đánh bom riêng rẽ xảy ra tại thủ đô Baghdad của nước này.

Theo nguồn tin, ba người thiệt mạng và 5 người bị thương tại quận Shaab ở phía Bắc thủ đô Baghdad khi một xe môtô phát nổ.

Trong khi đó, chiếc mô tô thứ hai cũng phát nổ tại quận Bayaa ở phía Tây Nam thủ đô, khiến 2 người thiệt mạng và 6 người bị thương.

[Iraq: Căn cứ của Mỹ gần thủ đô Baghdad bị tấn công đạn cối]

Vụ thứ 3 xảy ra khi một thiết bị nổ được kích hoạt ở phía Đông quận Baladiyat, làm một người thiệt mạng và 4 người bị thương.

Hiện chưa có tổ chức nào thừa nhận tiến hành các vụ đánh bom nói trên, song phiến quân thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trước đây thường thực hiện các vụ tấn công tương tự tại Baghdad và một số tỉnh lân cận.

Đáng chú ý, vụ việc diễn ra trong bối cảnh Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, Tướng Mark Milley đang có chuyến thăm Iraq và nhiều cuộc biểu tình chống chính phủ liên tiếp nổ ra kể từ đầu tháng 10 tới nay./.

Việt Khoa (TTXVN/Vietnam+)