Iraq: Đánh bom liều chết gần Baghdad, gần 90 người thương vong

Một kẻ đánh bom liều chết đã tiến hành vụ tấn công ở ngoại ô thị trấn Jurf al-Sakhar, cách thủ đô Baghdad khoảng 50km, làm ít nhất 27 người Hồi giáo dòng Shi'ite thiệt mạng và 60 người bị thương.
Iraq: Đánh bom liều chết gần Baghdad, gần 90 người thương vong ảnh 1Hiện trường một vụ đánh bom tại Baghdad ngày 22/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters và AP đưa tin các nguồn tin quân đội và cảnh sát Iraq cho biết ngày 27/10, một kẻ đánh bom liều chết đã tiến hành vụ tấn công ở ngoại ô thị trấn Jurf al-Sakhar, cách thủ đô Baghdad khoảng 50km về phía Nam, làm ít nhất 27 người Hồi giáo dòng Shi'ite thiệt mạng và 60 người bị thương.

Vụ tấn công trên xảy ra một ngày sau khi lực lượng an ninh Iraq đánh bật các phần tử thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng khỏi khu vực này.

Theo một sỹ quan cảnh sát, kẻ tấn công lái một chiếc xe quân sự chở đầy chất nổ lao vào một chốt kiểm soát có rất đông lực lượng an ninh và lực lượng Shi'ite ủng hộ chính phủ tại khu vực trên.

Trước đó, quân đội Iraq được sự yểm trợ của các du kích Hồi giáo dòng Shi'ite đã tái chiếm thị trấn Jurf al-Sakhar, vốn nằm dưới quyền kiểm soát của các phần tử thánh chiến IS từ cuối tháng Bảy vừa qua./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. (Ảnh: TASS/TTXVN)

Nga cực lực lên án Mỹ đe dọa tấn công Iran

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định nước này kiên quyết lên án mọi hành động can thiệp từ bên ngoài mang tính phá hoại nhằm vào các tiến trình chính trị nội bộ của Iran.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ninh phát biểu họp báo tại Bắc Kinh. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Trung Quốc phản đối can thiệp quân sự vào Iran

Bắc Kinh khẳng định phản đối việc sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nêu khả năng can thiệp quân sự nhằm ủng hộ người biểu tình tại Iran.

Cảng biển của Iran. (Nguồn: tehrantimes)

Iran quyết tâm giải quyết khó khăn kinh tế

Tổng thống Iran cam kết giải quyết các vấn đề kinh tế, kêu gọi kiềm chế và chuẩn bị cho các biện pháp cải cách nhằm ổn định thị trường và đời sống người dân.

Chủ tịch Quốc hội Mohammad Baqer Qalibaf. (Nguồn: BBC)

Iran cảnh báo sẽ đáp trả nếu Mỹ tấn công

Chủ tịch Quốc hội Iran nhấn mạnh: “Chúng ta cần nói rõ: trong trường hợp Iran bị tấn công, Israel, cũng như tất cả các căn cứ và tàu chiến của Mỹ, sẽ là mục tiêu hợp pháp của chúng ta”

Iran cảnh báo bất cứ ai tham gia biểu tình sẽ bị coi là "kẻ thù của Thượng đế". (Ảnh: AFP)

Iran cảnh báo sẽ tử hình những người tham gia biểu tình và bạo loạn

Truyền thông nhà nước Iran đưa tin số nhân viên thực thi pháp luật thiệt mạng trong những vụ tấn công bạo lực của các phần tử gây bạo loạn tại nhiều khu vực khác nhau đã lên đến ít nhất 30 người.

Trong bối cảnh hàng chục nhân viên an ninh thiệt mạng vì biểu tình bạo lực, Tổng chưởng lý Iran tuyên bố những ai tham gia biểu tình bạo loạn là “kẻ thù của Thượng đế” và có thể lĩnh án tử hình.

Các lực lượng an ninh Syria. (Ảnh: THX/TTXVN)

Syria: Giao tranh tại thành phố Aleppo tiếp diễn

Bộ Quốc phòng Syria cáo buộc SDF gài chất nổ trên đường phố và đặt bẫy mìn ở các khu phố Sheikh Maqsoud và Ashrafieh, đồng thời bắn phá các khu vực này bằng đạn cối và súng máy hạng nặng.