Iraq: Khu vuc san bay thu do Baghdad lai bi tan cong bang ten lua hinh anh 1Sân bay quốc tế Baghdad, Iraq. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 10/9, hãng thông tấn nhà nước INA của Iraq đưa tin một quả tên lửa Katyusha đã rơi xuống khu vực lân cận của sân bay Baghdad song không gây ra thương vong.

Vụ việc này là vụ tấn công thứ hai theo kiểu như vậy, nhằm vào các khu vực nhạy cảm ở thủ đô của Iraq trong tuần này.

Trước đó, ngày 6/9, theo quân đội Iraq, đã có ba quả tên lửa Katyusha được bắn vào khu vực lân cận của sân bay quốc tế Baghdad, không gây ra thương vong.

Một trong ba quả đã rơi xuống khu vực garage của sân bay, làm hư hại bốn xe dân sự.

[Sân bay quốc tế ở thủ đô Iraq tiếp tục bị tấn công bằng rocket]

Hồi tuần trước, trong ba vụ việc riêng biệt, nhiều quả rocket đã được phóng xuống gần sân bay Baghdad hoặc bên trong vùng Xanh ở thủ đô Baghdad - khu vực gồm các tòa nhà chính phủ và phái bộ nước ngoài. Rất may là những vụ tấn công này đều không gây thương vong.

Các căn cứ quân sự ở Iraq có binh lính Mỹ đồn trú, cũng như Đại sứ quán Mỹ ở vùng Xanh thường xuyên là mục tiêu của các vụ tấn công bằng tên lửa và rocket.

Hiện Mỹ có hơn 5.000 binh sỹ tại Iraq để hỗ trợ huấn luyện và cố vấn cho các lực lượng nước này chống nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Trong khi đó Iraq, vốn thường là nơi bùng phát bạo lực do căng thẳng giữa Mỹ và Iran, đang nỗ lực tìm cách tránh bị lôi kéo vào bất kỳ cuộc xung đột khu vực nào./.

Phương Oanh (TTXVN/Vietnam+)