Nhân viên y tế Palestine chuyển người biểu tình bị thương trong cuộc xung đột với binh sĩ Israel tại khu vực biên giới Dải Gaza và Israel ngày 10/8. (Ảnh: THX/TTXVN)

Nguồn tin từ Bộ Y tế Palestine cho biết, lực lượng an ninh Israel ngày 17/8 đã bắn chết hai người Palestine tham gia vào các cuộc biểu tình dọc theo biên giới Dải Gaza.

Theo các quan chức y tế Dải Gaza, trong số 2 người thiệt mạng, 1 thanh niên 30 tuổi bị bắn ở gần thị trấn Bazaij và một người khác 26 tuổi, bị bắn gần Rafah. Các quan chức cho biết cả hai đã bị bắn trúng đầu.

Quân đội Israel cho biết họ đã nổ súng trong các vụ đụng độ tại khu vực biên giới và không biết hay biết về sự thiệt mạng của những người biểu tình.

[Israel trao trả cho Palestine 10 tấn bưu phẩm sau 8 năm bị giữ]

Theo các quan chức Dải Gaza, quân đội Israel đã giết hại ít nhất 171 người dân Gaza trong các vụ đụng độ tại khu vực biên giới kể từ khi diễn ra các cuộc biểu tình hàng tuần bắt đầu từ 30/3.

Một binh lính Israel đã bị một tay súng bắn tỉa người Palestine bắn chết vào tháng 7 vừa qua.

Ngày 15/8, một quan chức Israel giấu tên cho biết các cuộc đàm về lệnh ngừng bắn do các quan chức Ai Cập và Liên hợp quốc đứng ra làm trung gian hòa giải, đã đạt được một số "hiểu biết" ban đầu dẫn đến sự yên ổn tại khu vực biên giới trong vài ngày qua./.