Israel bao dong do ten lua ban tu Gaza vao mien Nam hinh anh 1Bức tường ngăn cách biên giới Israel và Dải Gaza ở gần thị trấn Sderot, Israel, ngày 11/7/2019. (Ảnh: THX/ TTXVN)

Nguồn tin quân đội Israel cho biết, tối 25/8, ba quả rocket đã được phóng từ Dải Gaza vào phía Nam nước này, một trong số đó đã phát nổ bên trong lãnh thổ Israel.

Phóng viên TTXVN thường trú tại Tel Aviv cho hay, theo thông báo của quân đội, lực lượng phòng không Israel đã đánh chặn được 2 trong số 3 quả rocket.

Quả còn lại rơi xuống một con đường gần khu vực duyên hải thuộc dải Gaza.

Còi báo động đã hú vang ở các khu vực miền Nam Israel, cảnh báo người dân địa phương về khả năng bị tấn công từ Gaza, bao gồm thành phố Sderot, nơi đang diễn ra lễ hội âm nhạc mùa Hè ngoài trời.

[Dải Gaza thiệt hại 70 triệu USD mỗi tháng do bị Israel phong tỏa]

Lễ hội đã phải ngừng hoạt động ngay sau đó sau khi một trong những quả rocket bị đánh chặn ngay gần nơi diễn ra buổi hòa nhạc.

Tuy nhiên, không có thương vong và không có tổ chức nào ở Gaza đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Vụ tấn công diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trong khu vực.

Cụ thể, đã có nhiều đợt tấn công bằng tên lửa phóng lên từ Dải Gaza và các cuộc đáp trả của quân đội Israel vào các địa điểm của Hamas trong vài tuần qua.

Israel đã áp đặt lệnh phong tỏa Dải Gaza kể từ khi phong trào Hồi giáo Hamas tiếp quản vùng lãnh thổ này vào năm 2007./.

Việt Thắng (TTXVN/Vietnam+)