Israel hoan ke hoach mo cua san bay Ramon cho nguoi Palestine hinh anh 1Sân bay Ramon Airport. (Nguồn: timesofisrael.com)

Israel ngày 21/8 đã thông báo quyết định trì hoãn vô thời hạn kế hoạch triển khai các chuyến bay dành cho người Palestine tại sân bay Ramon ở miền Nam quốc gia Do Thái.

Người phát ngôn Cơ quan quản lý sân bay Israel (IAA), ông Ofer Lefler, cho hay “khi thời gian mới được xác định, (chúng tôi) sẽ thông báo cho truyền thông và người dân.”

Thông báo của ông Lefler được đưa ra 1 ngày trước khi chuyến bay đầu tiên dành cho người Palestine ở sân bay Ramon theo dự kiến sẽ cất cánh.

Trước đó, IAA hồi đầu tháng 8/2022 thông báo kể từ ngày 22/8, sân bay Ramon ở sa mạc Negev, gần thành phố nghỉ dưỡng Eilat, sẽ cho phép hành khách người Palestine từ Bờ Tây bay tới các thành phố Istanbul và Antalya của Thổ Nhĩ Kỳ trên chuyến bay của các hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ.

Chính quyền Palestine (PA) đã công khai phản đối kế hoạch trên, cho rằng động thái của Israel không phối hợp với người Palestine và bác bỏ quyền của người Palestine có một sân bay độc lập.

Hiện nay, người Palestine ở Bờ Tây muốn ra nước ngoài bằng đường hàng không buộc phải tới Jordan./.

(Vietnam+)