Israel không kích trả đũa các vụ thả bóng bay gây cháy từ Gaza

Truyền thông Palestine đêm 23/8 đưa tin Lực lượng vũ trang Israel (IDF) đã không kích vào Dải Gaza nhằm trả đũa việc thả bóng bay gây ra 10 đám cháy ở miền Nam Israel.
Israel không kích trả đũa các vụ thả bóng bay gây cháy từ Gaza ảnh 1Khói lửa bốc dữ dội tại thành phố Gaza khi máy bay Israel oanh tạc ngày 17/5/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, truyền thông Palestine đêm 23/8 đưa tin Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã không kích vào Dải Gaza nhằm trả đũa việc thả bóng bay gây ra 10 đám cháy ở miền Nam Israel.

Hiện vẫn chưa có báo cáo về thương vong và thiệt hại sau các vụ không kích của IDF.

Trước đó, Cơ quan cứu hỏa và cứu nạn Israel cho biết nhiều bóng bay gây cháy từ Dải Gaza đã rơi vào khu vực miền Nam Israel gây ra nhiều đám cháy.

Bóng bay gây cháy thường được bơm khí hydrogen hoặc helium và sau đó được gắn các loại bom và chất nổ gây cháy.

Vụ việc xảy ra càng đẩy căng thẳng giữa Israel và phong trào vũ trang Hamas đang kiểm soát Dải Gaza lên cao khi một lính biên phòng Israel bị thương nặng do đụng độ với các nhóm nổi dậy người Palestine.

[Bóng bay gây cháy từ Dải Gaza gây nhiều vụ hỏa hoạn tại Israel]

Cơ quan cứu hỏa và cứu nạn Israel đã điều động nhiều phương tiện cùng với Lực lượng vũ trang Israel (IDF) và các lực lượng khác nỗ lực dập lửa tại vùng Eshkol và Sdot Negev.

Lính cứu hỏa Israel cũng đang cố gắng dập lửa ở các cánh rừng Be’eri và Kissufim sát với Dải Gaza. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra các vụ hỏa hoạn này.

Khu vực này trước đó cũng từng bị cháy do các quả bóng bay gây cháy thả từ Gaza sang.

Bạo lực đã diễn ra khi hàng trăm người biểu tình tiến sát hàng rào biên giới do phía Israel dựng lên với Dải Gaza hôm 21/8.

Nhân chứng cho biết một tay súng của Palestine đã bắn trọng thương một binh sỹ bắn tỉa của Israel, sau khi người này nổ súng vào đoàn biểu tình.

Theo Bộ Y tế của Gaza, ít nhất đã có 41 người Palestine bị thương do quân đội Israel gây ra.

Để trả đũa, đêm 21/8 các máy bay của Israel đã tấn công một số mục tiêu và cơ sở của lữ đoàn al-Qassam của Hamas, song không có thương vong nào được báo cáo./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục