Israel sản xuất hệ thống mới chống thiết bị bay không người lái

Israel đang thực hiện dự án chế tạo một hệ thống mới nhằm chống lại hoạt động của những thiết bị bay không người lái thù địch.
Israel sản xuất hệ thống mới chống thiết bị bay không người lái ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Jpost.com)

Tập đoàn Công nghiệp hàng không vũ trụ Israel (IAI) ngày 8/6 cho biết họ đang thực hiện dự án chế tạo một hệ thống mới nhằm chống lại hoạt động của những thiết bị bay không người lái thù địch.

Dự án này tập trung vào việc phát hiện, xác định và làm gián đoạn hoạt động của các thiết bị bay không người lái.

Hệ thống mới thậm chí có thể sử dụng cho mục đích dân sự, cho phép người sử dụng ngăn chặn những thiết bị bay không người lái thâm nhập vào khu vực riêng tư của họ.

Thông báo của IAI cho biết: "Việc sử dụng những thiết bị bay không người lái đã gia tăng mạnh trong những năm qua, khiến chúng trở thành một mối đe dọa tiềm tàng cho các cơ sở hạ tầng trọng yếu, máy bay và an ninh nội địa do kích cỡ nhỏ, tốc độ bay và độ cao thấp. Những thiết bị bay này có thể được dùng cho nhiều mục đích, như thu thập tin tình báo, buôn lậu, hoặc được trang bị vũ khí."

Mặc dù có chương trình về thiết bị bay không người lái quy mô lớn hơn các nước láng giềng thù địch, Israel đã phải đương đầu với các máy bay không người lái quân sự của Hamas và Hezbollah trong thời chiến.

Hầu hết những thiết bị bay này đều nhằm thu thập tin tình báo về hoạt động của quân đội Israel và biểu dương lực lượng, thay vì tiến hành các cuộc tấn công./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục