Israel tấn công tên lửa vào Syria khiến 9 người thương vong

Các hệ thống phòng không Syria đã đánh chặn hầu hết tên lửa của Israel, phóng từ phía Cao nguyên Golan hướng về các địa điểm quân sự ở phía Nam Damascus.
Israel tấn công tên lửa vào Syria khiến 9 người thương vong ảnh 1Tên lửa phòng không Syria được triển khai nhằm đánh chặn cuộc tấn công tên lửa của Isarel tại thủ đô Damascus ngày 20/7/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo Reuters/AFP, Hãng thông tấn nhà nước SANA đưa tin, một nguồn tin quân đội Syria cho biết ngày 31/8 đã xảy ra một vụ tấn công tên lửa của Israel nhằm vào Syria khiến 2 người thiệt mạng, 7 người khác bị thương và gây thiệt hại. 

SANA dẫn nguồn tin quân đội cho hay các hệ thống phòng không Syria đã đánh chặn hầu hết tên lửa của Israel, phóng từ phía Cao nguyên Golan hướng về các địa điểm quân sự ở phía Nam Damascus.

[Máy bay Mỹ không kích một trạm kiểm soát quân sự của Chính phủ Syria]

Ngoài ra, nguồn tin không cung cấp thêm thông tin chi tiết. 

Theo Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR), các tên lửa đã tấn công các vị trí của lực lượng phong trào Hezbollah thân chính phủ Syria cũng như các tay súng thân Syria ở phía Tây Nam Damascus, phía Nam của tỉnh Daraa./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tàu của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) tại Vịnh Persian. (Ảnh: THX/TTXVN)

Iran tạm đóng một phần eo biển Hormuz

Truyền hình nhà nước Iran cho biết một số khu vực tại eo biển chiến lược này sẽ bị đóng trong “vài giờ” nhằm bảo đảm nguyên tắc an toàn và điều hướng tàu thuyền.

Binh sỹ Mỹ tuần tra tại thị trấn al-Malikiya, tỉnh Hasakeh (Syria). (Ảnh: al-monitor.com/TTXVN)

Mỹ tấn công hàng loạt mục tiêu IS tại Syria

Đây là một phần trong chiến dịch đáp trả của quân đội Mỹ sau vụ tấn công của IS tại thành phố Palmyra hồi tháng 12 năm ngoái, khiến 2 binh sỹ và một thông dịch viên người Mỹ thiệt mạng.