Israel tan cong vi tri cua Hamas nham dap tra vu phong rocket tu Gaza hinh anh 1Hiện trường một vụ không kích của Israel xuống thành phố Gaza ngày 25/2/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Quân đội Israel tối 26/6 cho biết đã tấn công một số vị trí của phong trào Hồi giáo Hamas ở Dải Gaza sau khi hai quả rocket từ vùng lãnh thổ Palestine được bắn về phía Israel.

Các quả rocket này đã rơi xuống vùng đất trống gần biên giới giữa Gaza và Israel. Hiện chưa có báo cáo thương vong hay thiệt hại do vụ việc gây ra.

[Israel không kích một số vị trí của Hamas tại Dải Gaza]

Còi báo động tên lửa đã vang lên khắp các khu vực dân cư đang sinh sống sát Dải Gaza, khiến hàng nghìn người dân Israel phải tìm nơi trú ẩn trong lúc đang ăn tối mừng lễ Shabbat

Động thái trên diễn ra chỉ một ngày sau khi nhóm Hồi giáo Hamas cảnh báo khả năng Israel tiến hành sáp nhập các vùng lãnh thổ thuộc Bờ Tây vào tuần tới sẽ trở thành một tuyên bố chiến tranh.

Ngoài vấn đề sáp nhập lãnh thổ, căng thẳng giữa hai bên cũng có một phần nguyên nhân từ việc Israel chậm chuyển tiền tài trợ của Qatar cho các cư dân Dải Gaza./.

(Vietnam+)