Israel tiếp tục không kích các mục tiêu của Hamas tại Dải Gaza

Quân đội Israel đã quy trách nhiệm cho Hamas, phong trào vũ trang đã kiểm soát Gaza từ năm 2007, về các vụ tấn công được tiến hành từ Gaza nhằm vào Israel.
Israel tiếp tục không kích các mục tiêu của Hamas tại Dải Gaza ảnh 1Khói bốc lên sau một vụ không kích của Israel xuống thành phố Gaza ngày 15/1/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Sáng 31/1, máy bay chiến đấu của Israel đã tiếp tục không kích các mục tiêu của Hamas tại Dải Gaza nhằm đáp trả vụ 3 quả rocket được bắn từ khu vực này vào miền Nam Israel.

Trước đó, người phát ngôn quân đội Israel cho biết đêm 30/1, hai rocket bắn từ Gaza đã bị hệ thống phòng không Vòm Sắt của Israel đánh chặn, rocket thứ ba rơi xuống một khoảng đất trống tại trường Cao đẳng Sapir ở khu đô thị Sderot.

Quân đội Israel đã quy trách nhiệm cho Hamas, phong trào vũ trang đã kiểm soát Gaza từ năm 2007, về các vụ tấn công được tiến hành từ Gaza nhằm vào Israel.

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Israel và Palestine gia tăng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/1 công bố Kế hoạch hòa bình Trung Đông.

Palestine đã bác bỏ kế hoạch này, cho rằng kế hoạch này thiên vị Israel.

Từ năm 2008, đã 3 lần xảy ra giao tranh giữa Israel với Hamas và các nhóm vũ trang đồng minh.

Trong năm 2019, Hamas đã nỗ lực đạt một thỏa thuận ngừng bắn không chính thức với Israel.

Tuy nhiên, đến tháng 11 năm ngoái, cái chết của một thủ lĩnh cấp cao của phong trào Jihad, nhánh vũ trang của Hamas tại Gaza, đã làm bùng phát làn sóng biểu tình và đụng độ khiến 36 người Palestine thiệt mạng. Phía Israel không có thương vong./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục