Israel triển khai hệ thống Vòm sắt ngay sát Ai Cập

Israel đã triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm sắt gần khu nghỉ dưỡng Eilat trên Biển Đỏ - khu vực sát biên giới với Ai Cập.
Một nữ phát ngôn viên quân đội Israel cho biết nước này đã triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm sắt (Iron Dome) gần khu nghỉ dưỡng Eilat trên Biển Đỏ - khu vực sát biên giới với Ai Cập.

Người phát ngôn này nói với hãng tin AFP rằng: "Một khẩu đội tên lửa Vòm sắt đã được triển khai sáng ngày 19/7 tại Eilat. Các khẩu đội tên lửa khác đã được triển khai ở một số khu vực của Israel và được điều động tùy thuộc vào sự thay đổi tình hình an ninh."

Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông Israel nói rằng việc triển khai hệ thống tên lửa này liên quan tới tình trạng bất ổn ở Ai Cập khi quân đội nước này đang tiến hành chiến dịch đánh bật các chiến binh khỏi Bán đảo Sinai, giáp với Eilat.

Trước đó, Đài phát thanh Quân đội Israel ngày 29/6 đưa tin quân đội nước này đã triển khaimột khẩu đội tên lửa chống rocket Vòm Sắt gần Karmiel, sau khi bố trí một khẩuđội khác gần khu vực Haifa.

[Ấn Độ lại muốn mua hệ thống Iron Dome của Israel]

Văn phòng phát ngôn viên quân đội Israel thông báo "các khẩu đội tên lửaVòm Sắt được triển khai trên khắp cả nước theo những đánh giá về tình hình anninh". Quyết định này dường như xuất phát từ những căng thẳng với Syria./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Quan hệ hữu nghị Việt Nam-Kuwait

Quan hệ hữu nghị Việt Nam-Kuwait

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Kuwait diễn ra đúng vào thời điểm hai nước đang chuẩn bị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào tháng 1/2026.

Đại sứ Kuwait tại Việt Nam Yousef Ashour Al-Sabbagh. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Cột mốc quan trọng trong quan hệ Việt Nam-Kuwait

Nhận lời mời của Thủ tướng Nhà nước Kuwait Sheikh Ahmad Abdullah Al Ahmad Al Sabah, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm chính thức Kuwait.