Israel triển khai hệ thống Vòm Sắt sau vụ không kích tại Golan

Một ngày sau khi xảy ra vụ không kích nhằm vào các mục tiêu ở Syria, quân đội Israel hôm 19/1 được cho là đã triển khai một số khẩu đội tên lửa Vòm Sắt (Iron Dome) tại các khu vực miền Bắc nước này.
Israel triển khai hệ thống Vòm Sắt sau vụ không kích tại Golan ảnh 1Hệ thống tên lửa Vòm Sắt. (Nguồn: THE JERUSALEM POST)

Một ngày sau khi xảy ra vụ không kích nhằm vào các mục tiêu ở Syria, quân đội Israel (IDF) hôm 19/1 được cho là đã triển khai một số khẩu đội tên lửa Vòm Sắt (Iron Dome) tại các khu vực miền Bắc nước này.

Tờ Sky News Arabic cho hay việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa hiện đại nói trên là nhằm đối phó với các nguy cơ leo thang bạo lực tại khu vực biên giới với Syria và Liban.

Chính quyền Tel Aviv hiện chưa xác nhận việc triển khai các hệ thống Vòm Sắt song Thủ tướng Benjamin Netanyahu cùng ngày khẳng định Israel không từ bỏ quyền phòng thủ trước các mối đe dọa khủng bố và tấn công vào nước này.

Trước đó, theo các nguồn tin từ phong trào vũ trang Hezbollah đang chiến đấu bên cạnh quân đội của Tổng thống Syria Bashar Assad, các trực thăng được cho là của Israel đã bắn hai quả tên lửa vào một đoàn xe quân sự tại Cao nguyên Golan làm sáu binh sỹ thuộc lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran và sáu thành viên của Hezbollah thiệt mạng.

Vụ không kích này đã dấy lên nhiều lo ngại về các hành động trả đũa với việc lãnh đạo Hezbollah tuyên bố sẵn sàng tấn công lãnh thổ Israel bất cứ lúc nào trong khi một nguồn tin cấp cao tại Iran cũng cho rằng đây là "thời điểm thích hợp" để tấn công vào lãnh thổ Do Thái./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Binh sỹ Iran gác bên ngoài nhà máy điện hạt nhân Bushehr ở Iran. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Mỹ cân nhắc ép Iran nhượng bộ cả vấn đề tên lửa và lực lượng ủy nhiệm

Chính quyền Mỹ đang thảo luận liệu một thỏa thuận tiềm năng với Iran chỉ nên đề cập đến chương trình hạt nhân hay nên mở rộng ra cả vấn đề tên lửa và các lực lượng ủy nhiệm của Tehran. 
Hôm 20/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Iran có tối đa 15 ngày để đạt được một thỏa thuận với Mỹ.

Tàu của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) tại Vịnh Persian. (Ảnh: THX/TTXVN)

Iran tạm đóng một phần eo biển Hormuz

Truyền hình nhà nước Iran cho biết một số khu vực tại eo biển chiến lược này sẽ bị đóng trong “vài giờ” nhằm bảo đảm nguyên tắc an toàn và điều hướng tàu thuyền.

Binh sỹ Mỹ tuần tra tại thị trấn al-Malikiya, tỉnh Hasakeh (Syria). (Ảnh: al-monitor.com/TTXVN)

Mỹ tấn công hàng loạt mục tiêu IS tại Syria

Đây là một phần trong chiến dịch đáp trả của quân đội Mỹ sau vụ tấn công của IS tại thành phố Palmyra hồi tháng 12 năm ngoái, khiến 2 binh sỹ và một thông dịch viên người Mỹ thiệt mạng.