Khai mạc Festival Lâm sản Việt Nam tại Bình Định

Festival là dịp để người dân thấy được trách nhiệm của mình trong việc trồng, chăm sóc, khai thác lâm sản theo hướng bền vững.
Tối 26/3, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Bình Định, Bộ Công Thương, BộNông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Hiệp hội Lâm sản Việt Nam và Ủy ban Nhândân tỉnh Bình Định đã tổ chức khai mạc Festival lâm sản Việt Nam lần thứ nhấtnăm 2011.

Phát biểu tại buổi khai mạc, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đánh giá cao sựphối hợp của các bộ, ngành Trung ương và tỉnh Bình Định trong việc tổ chức lễhội này, qua đó các ngành chức năng, nhà quản lý, doanh nghiệp và người dân thấyđược trách nhiệm to lớn của mình trong việc trồng, chăm sóc, khai thác chế biếnlâm sản theo hướng bền vững, nhất là trong điều kiện biến đổi khí hậu ngày càngbất lợi.

Phó Chủ tịch nước yêu cầu các bộ, ngành chức năng và địa phương cần quan tâmcông tác phòng chống khai thác rừng một cách cạn kiệt; chú trọng đầu tư nguồnvốn để phát triển rừng, nâng cao công nghệ chế biến lâm sản và xúc tiến đầutư...

Festival Lâm sản Việt Nam lần này được tổ chức tại thành phố Quy Nhơn, với nhiềunội dung thiết thực hấp dẫn gồm hai phần lễ và hội. Phần lễ gồm lễ khai mạc vàbế mạc; phần hội với sự tham gia của trên 104 doanh nghiệp trong nước và 6 doanhnghiệp đầu tư nước ngoài với trên 528 gian hàng, giới thiệu đồ gỗ, thiết bị vàđiểm trao đổi giao dịch... trên tổng diện tích 8.000m2 nhà bạt.

Ngoài ra, các hoạt động tham quan, giao lưu, xúc tiến thương mại và liên kếtkinh doanh tại một số doang nghiệp gỗ tại khu công nghiệp Phú Tài và Diễn đànLâm nghiệp Việt Nam 2011... cũng sẽ được tổ chức.

Kim ngạch xuất khẩu đồ gỗ và lâm sản cả nước năm 2010 đạt 3,5 tỷ USD và dự kiếnnăm 2011 đạt trên 4 tỷ USD. Riêng tỉnh Bình Định năm 2010 đã xuất khẩu 22.000container, tổng giá trị kim ngạch đạt 268,8 triệu USD và giải qiuyết việc làmcho trên 30.000 lao động, chiếm 60% tổng kim ngạch xuất khẩu của tỉnh; dự kiếnnăm 2011 đạt từ 280-300 triệu USD./.

Viết Ý (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Khách hàng chọn mua trang sức vàng tại một cửa hàng ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)

Giá vàng suy yếu khi đồng USD chạm đỉnh một năm

Việc đồng USD đạt đỉnh 1 năm là rào cản chính đối với kim loại quý trong phiên này, bởi lẽ đồng bạc xanh tăng giá khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Vận chuyển xe ôtô từ Mỹ qua cầu biên giới Lewiston-Queenston vào Canada, ngày 9/4/2025. (Ảnh minh họa: THX/TTXVN)

Canada và Mexico hợp sức đàm phán USMCA với Mỹ

Bộ trưởng Kinh tế Mexico thông báo rằng 3 nước sẽ gặp nhau trực tuyến vào ngày 1/7 để trình bày quan điểm của mình về tương lai của thỏa thuận. Đây là cuộc họp 3 bên chính thức đầu tiên.