Khai mac Ngay hoi san pham hang hoa vi nguoi tieu dung hinh anh 1Đại biểu cắt băng khai mạc “Ngày hội sản phẩm hàng hóa vì người tiêu dùng”. (Ảnh: Đỗ Phương Anh/TTXVN)

Sáng ngày 19/4, tại Siêu thị BigC Thăng Long, các nhà quản lý, doanh nghiệp, cùng đông đảo người dân đã tham gia “Ngày hội sản phẩm hàng hóa vì người tiêu dùng.”

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội, cho biết đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình Tháng bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2019 do Sở Công Thương tổ chức.

Bên cạnh việc kết nối các doanh nghiệp đưa ra các hoạt động tri ân cho người tiêu dùng, “Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam” năm 2019 của thành phố Hà Nội cũng chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật đến người tiêu dùng, nhất là đối với học sinh các trường Trung học phổ thông, lớp người tiêu dùng tương lai đang dần hình thành ý thức trong các hoạt động mua sắm.

Để các em hiểu hơn về quyền của người tiêu dùng và có ý thức bảo vệ bản thân cũng như cộng đồng, trong tháng 4/2019, Sở Công Thương Hà Nội sẽ tổ chức các buổi tập huấn tuyên truyền Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại trường trung học phổ thông Dương Xá, huyện Gia Lâm; trường trung học phổ thông Trung Văn, quận Nam Từ Liêm; trường trung học phổ thông Cầu Giấy, quận Cầu Giấy.

Sự kiện “Ngày hội sản phẩm hàng hóa vì người tiêu dùng” là một sự kiện nổi bật trong chuỗi các hoạt động vì quyền lợi người tiêu dùng, thu hút hơn 60 gian hàng thương hiệu, uy tín với nhiều chương trình tri ân (tặng quà, giảm giá, hỗ trợ bảo hành, bảo trì sản phẩm) được tổ chức tập trung nhằm mang lại những trải nghiệm mua sắm và hỗ trợ sau bán hàng tốt nhất cho người tiêu dùng trong dịp này.

[TP Hồ Chí Minh triển khai sáng kiến mới “Chắp cánh hàng Việt”]

Nhiều thương hiệu uy tín tham gia chương trình như Bóng đèn, phích nước Điện Quang, Vinaphone, Goldsun…

Sự kiện “Ngày hội sản phẩm hàng hóa vì người tiêu dùng” diễn ra trong 5 ngày từ 19-23/4 tại khuôn viên siêu thị Big C - 222 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao sẽ tổ chức "Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao 2019" từ ngày 26/4 -1/5 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, quận 11, với Tuần lễ "Tinh hoa gia vị Việt và nước mắm truyền thống."

Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn Thành phố.

Năm nay, Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao thu hút hơn 200 doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao và gần 100 bạn trẻ khởi nghiệp xuất sắc của cả nước, tham gia trưng bày hơn 500 gian hàng.

Hội chợ phục vụ người tiêu dùng với những sản phẩm mới, tích hợp nhiều công nghệ làm tặng sức cạnh tranh của hàng Việt Nam trên thị trường nội địa và thế giới./.

Nam Giang (TTXVN/Vietnam+)