Khai mac trien lam thiet bi va san pham the thao Viet Nam 2018 hinh anh 1Gian triển lãm thiết bị phòng tập của Công ty Động Lực. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

Lễ khai mạc triển lãm thiết bị và sản phẩm thể thao Việt Nam năm 2018 đã diễn ra sáng 15/11, tại Trung tâm triển lãm quốc tế Hà Nội với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Bộ Công Thương, Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), đông đảo doanh nghiệp.

Triển lãm có sự tham dự của gần 120 doanh nghiệp, trưng bày hơn 5.000 sản phẩm đa dạng từ dụng cụ, máy móc và thiết bị phòng tập đến sản phẩm dành cho thi đấu, cá nhân các bộ môn như ónbg rổ, cầu lông, bơi lội, chạy bộ, bóng đá, bóng chày…

Bên cạnh đó là phần trưng bày, bán trang phục thể thao, thực phẩm và thiết bị điện tử dành cho người chơi thể thao.

Phát biểu khai mạc triển lãm, đại diện Ban tổ chức cho biết triển lãm quốc tế thiết bị và sản phẩm thể thao Việt Nam 2018 (Vietnam Sport Show 2018) là triển lãm duy nhất tại Việt Nam về lĩnh vực thể thao diễn ra từ ngày 15-18/11 tại Trung tâm triển lãm quốc tế Hà Nội.

Triển lãm mang thông điệp kết nối, thúc đẩy mạng lưới kinh doanh giữa các doanh nghiệp thể thao trong nước và quốc tế.

[Ra mắt mẫu giày thể thao sử dụng vật liệu mỏng nhất và bền nhất]

Trong khuôn khổ triển lãm còn có nhiều hoạt động như cuộc thi nâng tạ, tập xà phối hợp, trình diễn kickboxing, thể hình, yoga… góp phần mang đến cho đông đảo khách tham quan nhiều trải nghiệm thú vị.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Phạm Văn Tuấn khẳng định: Trong hơn 70 năm xây dựng và phát triển, những năm gần đây, ngành thể dục thể thao đã ghi dấu ấn đậm nét tại đấu trường khu vực và quốc tế ở nhiều bộ môn như điền kinh, bơi, bắn súng, cử tạ, taekwondo, cầu lông, bóng đá, bóng bàn, bóng chuyền, xe đạp…

Việc tạo dựng, hội nhập và phát triển ngành kinh tế thể thao là bước đi dài hơi và đang được chú ý khi nhiều đơn vị nhận thấy cơ hội phát triển và lợi ích cho nền thể thao, kinh tế nước nhà.

Ban tổ chức kỳ vọng triển lãm lần này sẽ là cầu nối vững chắc để đưa kinh tế thể thao Việt Nam hội nhập với các nước; đồng thời kết nối những con người yêu thích, sẵn sàng luyện tập thể thao.

Nhân dịp này, đại diện Công ty Thống Nhất đã trao tặng 10 xe đạp thương hiệu Thống Nhất cho các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập tại Hà Nội./.

Quốc Trị (TTXVN/Vietnam+)