Khởi tố hai phóng viên Tạp chí Kinh doanh và Biên mậu vì “Cưỡng đoạt tài sản”

Chiều 22/11, lực lượng chức năng Yên Bái phát hiện hai phóng viên Nông Văn Dũng và Nguyễn Hoài Nam có hành vi nhận 15 triệu đồng của anh Đ.C.C (quản lý một cơ sở kinh doanh ở thành phố Yên Bái).

Bị can Nông Văn Dũng (trái) và bị can Nguyễn Hoài Nam. (Nguồn: Giao Thông)
Bị can Nông Văn Dũng (trái) và bị can Nguyễn Hoài Nam. (Nguồn: Giao Thông)

Ngày 29/11, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Yên Bái đã ra quyết định khởi tố và lệnh tạm giam đối với hai bị can là phóng viên của Tạp chí Kinh doanh và Biên mậu Việt Nam về tội “Cưỡng đoạt tài sản.”

Các quyết định, lệnh tố tụng nêu trên đều đã được Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Yên Bái phê chuẩn theo quy định pháp luật.

Hai bị can gồm: Nông Văn Dũng (sinh năm 1984, trú tại Tổ dân phố số 1, thị trấn An Châu, huyện Sơn Động - tỉnh Bắc Giang) và Nguyễn Hoài Nam (sinh năm 1989, trú tại Tổ dân phố số 15, phường Đội Cấn, thành phố Tuyên Quang - tỉnh Tuyên Quang).

Trước đó, vào ngày 22/11, đại diện một số cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố Yên Bái (tỉnh Yên Bái) đã gửi đơn tố giác tội phạm đến Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh để tố cáo về việc họ bị hai đối tượng tự xưng là “nhà báo,” có hành vi đe dọa, uy hiếp tinh thần và yêu cầu họ phải đưa tiền, nếu không, các đối tượng sẽ đăng bài phản ánh những thông tin gây bất lợi cho hoạt động của các cơ sở kinh doanh này lên Tạp chí Kinh doanh và Biên mậu Việt Nam.

Sau một thời gian kiểm tra, xác minh, đến 15h20 phút cùng ngày, tại khu vực thôn Thanh Hùng (xã Tân Thịnh, thành phố Yên Bái - tỉnh Yên Bái), Tổ Công tác thuộc Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh đã phát hiện, lập biên bản vụ việc hai phóng viên Nông Văn Dũng và Nguyễn Hoài Nam đang có hành vi nhận 15 triệu đồng của anh Đ.C.C (là quản lý của một cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố Yên Bái).

Vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Yên Bái điều tra mở rộng để làm rõ hành vi phạm tội của các bị can và những đối tượng khác có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Để phục vụ yêu cầu điều tra vụ án, đảm bảo quyền lợi của bị hại theo quy định của pháp luật, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Yên Bái đề nghị những ai đã từng bị các bị can trên đe dọa, chiếm đoạt tài sản thì liên hệ ngay với Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Yên Bái (địa chỉ: thôn Lương Thịnh, xã Tân Thịnh, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái; số điện thoại: 0692.509.358 hoặc liên hệ Điều tra viên Nguyễn Tiến Vinh, số điện thoại: 0917.888.027) để phối hợp giải quyết./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục