Không quân Saudi Arabia và Hy Lạp tiến hành tập trận chung

Lực lượng không quân của Saudi Arabia và Hy Lạp đã bắt đầu cuộc tập trận chung mang tên “Eye of the Falcon-3” tại căn cứ không quân Souda của Hy Lạp.
Không quân Saudi Arabia và Hy Lạp tiến hành tập trận chung ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: saudigazette.com.sa)

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, lực lượng không quân của Saudi Arabia và Hy Lạp đã bắt đầu cuộc tập trận chung mang tên “Eye of the Falcon-3” tại căn cứ không quân Souda của Hy Lạp.

Theo hãng thông tấn chính thức SPA của Saudi Arabia, chỉ huy các đơn vị không quân nước này tham gia cuộc tập trận “Eye of the Falcon-3,” Đại tá Khalifa Bin Daghfaq Al-Enezi cho biết hoạt động huấn luyện chung này tập trung vào việc thực hiện một số bài huấn luyện bay trong một chiến dịch không quân, bao gồm các hoạt động phòng thủ và phản công.

[27.000 quân nhân Nhật Bản và Mỹ tham gia tập trận chung quy mô lớn]

Ngoài ra, cuộc tập trận không quân này cũng bao gồm các hoạt động tấn công chiến lược, triển khai vùng cấm bay, tác chiến trên không, yểm trợ trên không cho lực lượng trên bộ, huấn luyện trong môi trường tác chiến điện tử tiên tiến có vai trò chủ yếu trong giải quyết các trận chiến trên không cũng như trao đổi kinh nghiệm giữa lực lượng không quân hai nước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục