Kosovo chặn đứng nhiều kế hoạch tấn công các quan chức cấp cao

Tuyên bố của Hội đồng An ninh Kosovo cho hay "những nhóm như vậy đã lên kế hoạch gây ra các vụ tấn công nhằm vào một số lãnh đạo cơ quan và cảnh sát Kosovo."
Kosovo chặn đứng nhiều kế hoạch tấn công các quan chức cấp cao ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AP, ngày 14/4, chính quyền Kosovo cho biết đã phát hiện các kế hoạch tấn công quan chức cấp cao và lãnh đạo chính trị, đồng thời hối thúc các lực lượng thực thi luật pháp tăng cường các bước phòng ngừa.

Tuyên bố của Hội đồng An ninh Kosovo cho hay "những nhóm như vậy đã lên kế hoạch gây ra các vụ tấn công nhằm vào một số lãnh đạo cơ quan và cảnh sát Kosovo."

Tuy nhiên, tuyên bố không nêu danh tính của các nghi phạm mà chỉ cho biết thêm rằng những đối tượng này đang "làm việc cho các nhóm và cơ quan của một số nước... nhằm gây bất ổn tại Kosovo."

[Giới chức Albania, Kosovo bắt giữ nhiều đối tượng liên quan tới IS]

Trong khi đó, báo mạng Gazeta Express đưa tin một người Albania đã bị bắt tại Peja, cách thủ đô Pristina của Kosovo 80km về phía Tây, do bị nghi kêu gọi thực hiện một vụ tấn công khủng bố vào đêm trước lễ Phục Sinh.

Cảnh sát tại Kosovo và nước láng giềng Albania đều cho hay họ đã tăng cường các biện pháp an ninh trong dịp nghỉ lễ này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) trong cuộc gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Helsinki (Phần Lan) ngày 16/7/2018. (Ảnh: THX/TTXVN)

Nga, Mỹ rà soát các điều khoản then chốt về Ukraine

Nga và Mỹ đang rà soát, ghép nối các điều khoản then chốt cho văn kiện về Ukraine; Moskva cho biết Washington cần điều chỉnh căn bản hoàn thiện ngôn từ và phối hợp pháp lý hướng tới giải pháp lâu dài.

Bà Federica Mogherini. (Nguồn: AP)

Cú sốc mới trong giới ngoại giao châu Âu

Ngày 5/12, bà Federica Mogherini - cựu Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) - đã nộp đơn từ chức tại Viện Châu Âu.