Chính phủ Kuwait đêm 28/5 thông báo sẽ chấm dứt lệnh giới nghiêm hoàn toàn và chuyển sang giới nghiêm một phần trong vòng 3 tuần để dần đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Theo Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Anas Al-Saleh, lệnh giới nghiêm một phần sẽ được áp đặt từ 18 giờ hôm trước đến 6 giờ hôm sau, bắt đầu từ ngày 31/5 tới.

Chính phủ Kuwait cũng đã quyết định phong tỏa một số khu vực có số ca mắc COVID-19 tăng trong thời gian gần đây.

Trong khi đó, Thủ tướng Sheikh Sabah Khaled Al-Hamad Al-Sabah cho biết nước này sẽ bắt đầu dần trở lại cuộc sống bình thường từ ngày 31/5 tới, trên cơ sở cân nhắc các khía cạnh y tế, kinh tế và xã hội với mục tiêu chính là đánh bại virus SARS-CoV-2.

Chính phủ Kuwait đã áp đặt lệnh giới nghiêm hoàn toàn từ ngày 10/5 vừa qua trong vòng 3 tuần nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Jordan tiếp tục nới lỏng lệnh phong tỏa

Jordan ngày 28/5 cho biết các đền thờ Hồi giáo và nhà thờ Công giáo tại nước này sẽ được mở cửa trở lại lần lượt từ ngày 5/6 và 7/6 tới, trong khuôn khổ các nỗ lực của nước này nhằm trở lại cuộc sống bình thường sau dịch COVID-19.

[Jordan cho phép công chức đi làm trở lại, Palestine mở cửa các nhà thờ]

Chính phủ Jordan đưa ra quyết định trên sau khi nhận được khuyến nghị từ ủy ban chống dịch của nước này.

Hiện Chính phủ Jordan cũng đang cân nhắc kéo dài thời gian cho người dân đi mua sắm trong ngày và nối lại hoạt động của nhiều lĩnh vực sớm nhất có thể, đồng thời hối thúc người dân tuân thủ các chỉ thị và biện pháp phòng dịch.

Bộ trưởng Y tế Jordan Saad Jaber ngày 28/5 cho biết nước này ghi nhận thêm 8 ca mắc COVID-19, nâng tổng số người mắc lên 728 trường hợp.

Tại Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Dubai thông báo sẽ mở cửa trở lại 4 bãi biển và công viên lớn từ ngày 29/5.

Các bãi biển gồm JBR, Al Mamzar, Jumeirah, Umm Suqeim và công viên Zabeel, nơi có công trình kiến trúc nổi tiếng Dubai Frame./.

Trần Quyên (TTXVN/Vietnam+)