Lam Dong: Bat giu khan cap nghi pham la chong sat hai vo hinh anh 1Khu vực thôn 8 (xã Lộc Nam, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) nơi xảy ra vụ án. (Nguồn: tuoitre.vn)

Ngày 19/12, Công an Lâm Đồng cho biết đã truy tìm và bắt giữ khẩn cấp Hoàng Văn Lam (43 tuổi), ngụ thôn 8, xã Lộc Nam, huyện Bảo Lâm (tỉnh Lâm Đồng), là nghi phạm sát hại vợ là chị Đặng Thị Thanh (38 tuổi) tại rẫy càphê. Nguyên nhân ban đầu là do mâu thuẫn tiền bạc.

Trước đó, rạng sáng 19/12, người dân ở cạnh nhà nghi phạm Lam nghe tiếng các con của Lam khóc la và kêu cứu thất thanh. Những người hàng xóm chạy qua thì phát hiện chị Thanh (vợ của Lam) nằm chết trên giường với nhiều vết đâm ở cổ. Lúc này nghi phạm Lam đã bỏ nhà đi mất.

[Án mạng tại Bắc Giang, nghi chồng dùng hung khí sát hại vợ]

Nhận được tin báo, Công an huyện Bảo Lâm triển khai lực lượng truy tìm. Chỉ sau vài giờ tìm kiếm, các trinh sát phát hiện Lam đang trốn trong chòi canh càphê của gia đình.

Tại cơ quan Công an, bước đầu Hoàng Văn Lam đã thừa nhận hành vi sát hại vợ khi chị Thanh đang ngủ. Hoàng Văn Lam cho biết nguyên nhân do mâu thuẫn về chuyện tiền bạc.

Trưa cùng ngày, các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đến nhà nghi phạm Lam khám nghiệm hiện trường và khám nghiệm tử thi để củng cố hồ sơ, làm rõ vụ việc./.

Đặng Tuấn (TTXVN/Vietnam+)