Trong một tuyên bố bằng tiếng Hàn, đảng trên nêu rõ Tổng thống Obama nhấn mạnhliên minh Hàn-Mỹ luôn duy trì mạnh mẽ hơn bao giờ hết và là công cụ để duy trìhòa bình, ổn định tại khu vực Đông Bắc Á và thế giới.
Tuyên bố có đoạn: "Tại cuộc gặp (được tổ chức trong tương lai), hai nhà lãnh đạođã nhất trí thảo luận các vấn đề ảnh hưởng đến hai nước, vũ khí hủy diệt hàngloạt, môi trường và các vấn đề toàn cầu khác."
Theo kết quả chính thức cuộc bầu cử tổng thống tại Hàn Quốc ngày 19/12 chobiết, bà Park Geun-hye, ứng cử viên của đảng Thế giới mới cầm quyền đã giànhchiến thắng trước ông Moon Jae-in của đảng Dân chủ Thống nhất (DUP) đối lậpđể trở thành nữ tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc.
Theo kết quả kiểm phiếu cuối cùng công bố sáng sớm hôm nay, bà ParkGeun-hye giành được 51,6% phiếu bầu, trong khi ông Moon Jae-in chỉ được 48% sốphiếu.
Theo luật pháp Hàn Quốc, bà Park Geun-hye sẽ lên thay Tổng thống LeeMyung-bak khi ông kết thúc nhiệm kỳ 5 năm lãnh đạo và rời cương vị này vàongày 25/2/2013./.