Lãnh đạo Lào, Trung Quốc cam kết tăng cường quan hệ song phương

Chủ tịch nước CHDCND Lào Thongloun Sisoulith và người đồng cấp Trung Quốc Tập Cận Bình đã nhất trí hợp tác phát triển kinh tế dọc theo tuyến đường sắt Lào-Trung được khánh thành ngày 3/12.
Lãnh đạo Lào, Trung Quốc cam kết tăng cường quan hệ song phương ảnh 1Đoàn tàu điện đa năng (EMU) của Đường sắt Trung Quốc-Lào đến Ga Đường sắt Yuxi ở Yuxi thuộc tỉnh Vân Nam, Tây Nam Trung Quốc, ngày 3/12. (Nguồn: Xinhua/AP)

Theo phóng viên TTXVN tại Vientiane, tại cuộc gặp trực tuyến chiều 3/12, lãnh đạo hai nước Lào, Trung Quốc cam kết củng cố và tăng cường hơn nữa quan hệ và hợp tác giữa hai nước.

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Lào cho biết tại cuộc gặp, Chủ tịch nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào Thongloun Sisoulith và người đồng cấp Trung Quốc Tập Cận Bình đã nhất trí hợp tác phát triển kinh tế dọc theo tuyến đường sắt Lào-Trung được khánh thành cùng ngày.

Sau lễ khánh thành, Chủ tịch hai nước đã giao cho các quan chức hai nước thảo luận những việc cần làm để tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa và đi lại trên tuyến đường sắt này.

[Khánh thành tuyến đường sắt cao tốc Lào-Trung trị giá gần 6 tỷ USD]

Hai bên cũng nhất trí tăng cường hợp tác trên các diễn đàn khu vực và quốc tế vì lợi ích chung của hai nước và trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Chủ tịch Thongloun Sisoulith cho biết lễ khánh thành Đường sắt Lào-Trung là sự kiện lịch sử và là thành quả của hợp tác song phương.

Về phần mình, ông Tập Cận Bình tái khẳng định cam kết của Trung Quốc hỗ trợ Lào chống đại dịch, đồng thời khẳng định hợp tác song phương đem lại kết quả và lợi ích thực sự cho nhân dân hai nước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục