Liên hợp quốc: 16.000 người bị buộc rời khỏi thành phố Aleppo

Điều phối viên Liên hợp quốc Stephen O'Brien cho biết đã có tới 16.000 người bị buộc rời khỏi thành phố Aleppo (Syria) do những vụ tấn công ác liệt ở đây.
Liên hợp quốc: 16.000 người bị buộc rời khỏi thành phố Aleppo ảnh 1Người dân Syria rút khỏi thành phố Aleppo (Nguồn: AFP)

Theo hãng Reuters/ AFP, ngày 29/11, Điều phối viên hoạt động cứu trợ nhân đạo Liên hợp quốc Stephen O'Brien cho biết đã có tới 16.000 người bị buộc rời khỏi thành phố Aleppo (Syria) do những vụ tấn công ác liệt ở khu vực phía Đông do quân nổi loạn chiếm giữ ở thành phố này.

Ông O'Brien cũng cho hay tình hình ở Aleppo đã trở nên "đáng báo động và khủng khiếp". Cùng ngày, phát biểu tại Nghị viện châu Âu, Đặc phái viên Liên hợp quốc về Syria, ông Staffan de Mistura nói: "Rõ ràng, tôi không thể phủ nhận - đây là một sự leo thang quân sự. Tôi không thể nói trước phía Đông Aleppo còn trụ được bao lâu."

Trong một diễn biến liên quan, cùng ngày, nữ phát ngôn viên của cơ quan nhân quyền Liên hợp quốc Ravina Shamdasani cho biết Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở thành phố Mosul (Iraq) đã sát hại các dân thường từ chối cho đặt tên lửa và súng bắn tỉa ở trong nhà hoặc những người bị nghi tiết lộ thông và cố trốn thoát./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục