Liên minh châu Âu chuẩn bị gói hỗ trợ tài chính mới cho Ukraine

Chủ tịch Ủy ban châu Âu cho biết EU đã đã hỗ trợ tài chính cho Ukraine hơn 10 tỷ euro kể từ đầu cuộc xung đột và đang tính toán chuyển cho Ukraine đợt hỗ trợ tiếp theo.
Liên minh châu Âu chuẩn bị gói hỗ trợ tài chính mới cho Ukraine ảnh 1Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 29/8, phát biểu tại Diễn đàn chiến lược ở Bled, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von Der Leyen cho hay Liên minh châu Âu (EU) đang tính toán chuyển cho Ukraine đợt hỗ trợ tài chính tiếp theo.

Bà Ursula von Der Leyen nói: “Chúng tôi đã hỗ trợ tài chính cho Ukraine hơn 10 tỷ euro (tương đương 10,01 tỷ USD) kể từ đầu cuộc xung đột, không bao gồm sự hỗ trợ song phương của các quốc gia thành viên chúng tôi và chúng tôi đang tính toán cho gói hỗ trợ tiếp theo, nhiều hơn nữa cho Ukraine”.

[Liên minh châu Âu nhất trí hỗ trợ 9 tỷ euro cho Ukraine]

Trước đó, Đại diện cấp cao của EU phụ trách an ninh và chính sách đối ngoại Josep Borrell cho biết Liên minh này đã cung cấp cho Ukraine các gói viện trợ tài chính trị giá 9,5 tỷ euro kể từ ngày 24/2 và đang chuẩn bị cho gói hỗ trợ mới trị giá khoảng 8 tỷ euro.

Đây sẽ là các khoản viện trợ quân sự, hỗ trợ tài chính vĩ mô, hỗ trợ ngân sách, viện trợ nhân đạo, hỗ trợ khẩn cấp cho những người tản cư, chăm sóc sức khỏe và cơ sở hạ tầng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục