Lien minh Nghi vien Arab bac bo Ke hoach hoa binh Trung Dong cua My hinh anh 1Chủ tịch Hạ viện Jordan Atef Tarawneh. (Nguồn: palinfo)

Hãng thông tấn nhà nước Petra của Jordan đưa tin, Liên minh Nghị viện Arab (APU) ngày 8/2 đã lên tiếng bác bỏ Kế hoạch hòa bình Trung ĐôngTổng thống Mỹ Donald Trump công bố trước đó.

Tuyên bố trên được đưa ra trong phiên họp khẩn cấp lần thứ 30 của APU, với sự quy tụ của đại diện từ 20 nước Arab, được tổ chức tại thủ đô Amman của Jordan.

Tại phiên họp, Chủ tịch Hạ viện Jordan Atef Tarawneh khẳng định vấn đề của Palestine đang phải đối mặt với tình hình khó khăn nhất từ trước đến nay, đặc biệt là việc chiếm đóng của Israel lại được bảo vệ bằng sự thiên vị của Mỹ.

[Tổng thống Palestine tuyên bố cứng rắn về Đông Jerusalem]

Ông Tarawneh, đồng thời cũng là Chủ tịch APU, đã kêu gọi thành lập một “mặt trận Arab phản đối” nhằm loại bỏ sự chia rẽ và tăng cường sự thống nhất. Ông nói thêm rằng sẽ không có tương lai cho bất cứ giải pháp nào mà bị người Palestine bác bỏ.

Không có giải pháp nào là khả thi ngoài việc lập một nhà nước Palestine độc lập trên chính mảnh đất dân tộc của họ với đường biên giới trước năm 1967 và thủ đô là Đông Jerusalem./.

(Vietnam+)