Liên quân Saudi Arabia không kích thủ đô Sanaa của Yemen

Hãng thông tấn Saudi Arabia cho hay chiến dịch này nhằm phá hủy "những mục tiêu quân sự hợp pháp," trong đó gồm những thiết bị đạn đạo của Houthi vốn "đe dọa sinh mạng dân thường."
Liên quân Saudi Arabia không kích thủ đô Sanaa của Yemen ảnh 1Các tay súng Houthi tại Sanaa, Yemen. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AFP đưa tin Liên quân do Saudi Arabia đứng đầu ngày 30/3 tuyên bố đã thực hiện nhiều cuộc không kích nhằm vào thủ đô Sanaa do phiến quân kiểm soát của Yemen nhằm đáp trả các vụ tấn công tên lửa nhằm vào Riyadh.

Hãng thông tấn Saudi Arabia (SPA) dẫn nguồn liên quân cho hay chiến dịch này nhằm phá hủy "những mục tiêu quân sự hợp pháp," trong đó gồm những thiết bị đạn đạo của Houthi vốn "đe dọa sinh mạng dân thường."

[Nhóm Houthi ở Yemen thừa nhận tấn công vào các cơ sở của Saudi Arabia]

Những người dân tại Sanaa đã báo cáo về nhiều vụ nổ sau khi chiến dịch ném bom của liên quân bắt đầu.

Kênh truyền hình Al-Masirah do Houthi điều hành đã báo cáo ít nhất 19 vụ không kích nhằm vào một số mục tiêu tại Sanaa, trong đó có các căn cứ quân sự và một học viện quân sự.

Chiến dịch này diễn ra sau khi hệ thống phòng không của Saudi Arabia chặn đứng những tên lửa đạn đạo của Houthi được phóng tới Riyahd và thành phố biên giới Jizan chiều 28/3./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Binh sỹ Iran gác bên ngoài nhà máy điện hạt nhân Bushehr ở Iran. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Mỹ cân nhắc ép Iran nhượng bộ cả vấn đề tên lửa và lực lượng ủy nhiệm

Chính quyền Mỹ đang thảo luận liệu một thỏa thuận tiềm năng với Iran chỉ nên đề cập đến chương trình hạt nhân hay nên mở rộng ra cả vấn đề tên lửa và các lực lượng ủy nhiệm của Tehran. 
Hôm 20/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Iran có tối đa 15 ngày để đạt được một thỏa thuận với Mỹ.

Tàu của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) tại Vịnh Persian. (Ảnh: THX/TTXVN)

Iran tạm đóng một phần eo biển Hormuz

Truyền hình nhà nước Iran cho biết một số khu vực tại eo biển chiến lược này sẽ bị đóng trong “vài giờ” nhằm bảo đảm nguyên tắc an toàn và điều hướng tàu thuyền.

Binh sỹ Mỹ tuần tra tại thị trấn al-Malikiya, tỉnh Hasakeh (Syria). (Ảnh: al-monitor.com/TTXVN)

Mỹ tấn công hàng loạt mục tiêu IS tại Syria

Đây là một phần trong chiến dịch đáp trả của quân đội Mỹ sau vụ tấn công của IS tại thành phố Palmyra hồi tháng 12 năm ngoái, khiến 2 binh sỹ và một thông dịch viên người Mỹ thiệt mạng.