Long An: Bắt giữ 14 người nước ngoài có ý định vượt biên trái phép

Các đối tượng khai nhận đã nhập cảnh trái phép bằng đường bộ vào các tỉnh phía Bắc Việt Nam, sau đó di chuyển bằng xe khách qua nhiều tỉnh đến khu vực biên giới Long An, giáp ranh Campuchia.
Long An: Bắt giữ 14 người nước ngoài có ý định vượt biên trái phép ảnh 1Nhóm 14 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đang có ý định xuất cảnh trái phép sang Campuchia bị bắt giữ. (Ảnh: Thanh Bình/TTXVN)

Chiều 9/3, Đồn Biên phòng Sông Trăng, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An cho biết đơn vị đã kịp thời phát hiện, bắt giữ 14 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và có ý định xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

Vào lúc 0 giờ 30 phút ngày 8/3, tổ công tác của Đồn Biên phòng Sông Trăng đang tuần tra, kiểm soát tại khu vực cột mốc 230 và 230.1, thuộc ấp Bưng Ràm, xã Hưng Điền B, huyện Tân Hưng, phát hiện 13 người nước ngoài đang có ý định xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

Đến 5 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng chức năng tiếp tục bắt giữ thêm 1 người nước ngoài, tại ấp Sông Trăng, xã Hưng Hà, huyện Tân Hưng.

Sau khi phát hiện, lực lượng chức năng đã kiểm tra hành lý, thu giữ giấy tờ tùy thân của các đối tượng và đưa về Trạm Kiểm soát Biên phòng Bưng Ràm để lấy lời khai.

[Bắt giữ, đưa đi cách ly y tế 9 đối tượng nhập cảnh trái phép]

Qua làm việc, các đối tượng khai nhận đã nhập cảnh trái phép bằng đường bộ vào các tỉnh phía Bắc Việt Nam sau đó di chuyển bằng xe khách qua nhiều tỉnh đến khu vực biên giới Long An, giáp ranh với nước bạn Campuchia. Tại đây, các đối tượng bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Hiện tại, lực lượng chức năng đã đưa toàn bộ số người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và đang có ý định xuất cảnh sang Campuchia này đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và tiến hành điều tra, xử lý theo pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục