Lực lượng Israel đụng độ với người Palestine khiến 6 người thiệt mạng

Đụng độ xảy ra khi một đơn vị quân đội Israel cùng các xe bọc thép bao vây một ngôi nhà ở thành cổ Nablus và những người Palestine có vũ trang bên trong ngôi nhà đã đấu súng chống trả.
Lực lượng Israel đụng độ với người Palestine khiến 6 người thiệt mạng ảnh 1Người Palestine đụng độ với các lực lượng Israel tại Nablus ngày 29/5/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 22/2, ít nhất 6 người Palestine thiệt mạng và 71 người khác bị thương trong các vụ đụng độ vũ trang với các binh lính Israel khi lực lượng này triển khai chiến dịch bố ráp thành phố Nablus, phía Bắc của khu Bờ Tây bị chiếm đóng.

Thông báo từ Bộ Y tế Palestine nêu rõ trong số những người bị thương có 3 phóng viên.

Các nguồn tin địa phương và nhân chứng tại hiện trường cho biết một đơn vị quân đội Israel cùng các xe bọc thép đã tiến vào vùng ngoại ô của thành cổ Nablus, bao vây một ngôi nhà trong khu vực và bắt giữ một số người Palestine mà lực lượng an ninh Israel đang truy tìm.

[PLO kêu gọi cộng đồng quốc tế hành động để bảo vệ người dân Palestine]

Những người Palestine có vũ trang bên trong ngôi nhà bị bao vây đã đấu súng với binh lính Israel. Người dân tại thành phố đã nghe thấy các tiếng nổ và đấu súng dữ dội.

Bên cạnh đó, đụng độ giữa người dân Palestine và binh lính Israel cũng xảy ra trên một số tuyến phố ở Nablus. Lực lượng Israel đã nổ súng về phía đám đông người dân tập trung ném đá và chai lọ về phía lực lượng này.

Quân đội Israel ra thông báo xác nhận sáng 22/2, lực lượng này tiến hành hoạt động quân sự thường kỳ sau khi nhận được báo cáo rằng các tay súng Palestine và thành viên của tổ chức Hồi giáo Jihad của Palestine đang ẩn nấp trong một ngôi nhà ở thành phố Nablus.

Truyền thông Israel đưa tin không có thương vong của lực lượng an ninh nước này trong các vụ đụng độ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục