Máy bay B-52 của Mỹ lần đầu hạ cánh xuống căn cứ không quân Hàn Quốc

Máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ đã hạ cánh xuống căn cứ không quân ở Cheongju, cách Seoul 112 km về phía Đông Nam, sau khi bay qua căn cứ không quân Seoul ở Seongnam.
Máy bay B-52 của Mỹ lần đầu hạ cánh xuống căn cứ không quân Hàn Quốc ảnh 1Máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ hạ cánh xuống Căn cứ Không quân ở Cheongju, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Yonhap đưa tin ngày 17/10, một máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ đã lần đầu tiên hạ cánh ở Hàn Quốc, sau khi thực hiện chuyến bay kỷ niệm trong triển lãm thương mại quốc phòng hai năm một lần ở nước này và tiến hành tập trận chung với máy bay tiêm kích tàng hình của Hàn Quốc.

Máy bay ném bom của Mỹ đã hạ cánh xuống căn cứ không quân ở Cheongju, cách Seoul 112 km về phía Đông Nam, sau khi bay qua căn cứ không quân Seoul ở Seongnam, ngay phía Nam thủ đô, nhân Lễ Khai mạc Triển lãm Quốc phòng & Hàng không Vũ trụ Quốc tế Seoul kéo dài sáu ngày.

[Mỹ và Hàn Quốc tiến hành cuộc tập trận không quân chung]

Triển lãm Quốc phòng và Hàng không Vũ trụ Quốc tế Seoul, diễn ra từ ngày 17/10 đến ngày 22/10, dự kiến sẽ thu hút khoảng 300.000 khách, bao gồm hơn 114 quan chức quân sự và quốc phòng từ 55 quốc gia, đánh dấu quy mô lớn nhất từ trước đến nay của sự kiện này.

Máy bay B-52 của Mỹ trước đây đã từng được triển khai trên Bán đảo Triều Tiên để tham gia các cuộc tập trận chung với Không quân Hàn Quốc.

Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên máy bay ném bom này hạ cánh xuống một căn cứ không quân Hàn Quốc./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục