Máy bay chiến đấu Israel không kích các cơ sở quân sự ở Dải Gaza

Theo nguồn tin an ninh Palestine và các nhân chứng, có nhiều tiếng nổ ở khu vực phía Bắc và phía Nam Gaza sau khi các máy bay chiến đấu của Israel không kích các cơ sở quân sự của Hamas.
Máy bay chiến đấu Israel không kích các cơ sở quân sự ở Dải Gaza ảnh 1Khói lửa bốc lên sau một vụ ném bom của Israel xuống thành phố Gaza ngày 16/6. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các nguồn tin an ninh Palestine cho biết các máy bay chiến đấu của Israel ngày 17/6 đã không kích một số cơ sở quân sự của Lữ đoàn al-Qassam, một nhánh của phong trào Hồi giáo Hamas hiện kiểm soát Dải Gaza.

Theo nguồn tin trên và các nhân chứng, có nhiều tiếng nổ ở khu vực phía Bắc và phía Nam Gaza sau khi các máy bay chiến đấu của Israel không kích các cơ sở quân sự của Hamas.

Vụ không kích gây hư hại nghiêm trọng các cơ sở quân sự này, nhưng không có báo cáo thương vong.

Truyền thông Israel đưa tin các cuộc không kích nhằm vào các cơ sở quân sự của Hamas được tiến hành sau khi các vụ thả bóng bay gây cháy từ Gaza sang miền Nam Israel diễn ra trong 3 ngày liên tiếp.

[Israel xác nhận không kích các cơ sở quân sự ở Dải Gaza]

Theo phía Israel, các bóng bay này đã gây ra ít nhất 8 vụ cháy ở các cộng đồng người Israel gần khu vực biên giới.

Các vụ thả bóng bay diễn ra từ ngày 15/6 vừa qua nhằm phản đối phe cực hữu ở Israel tổ chức cuộc tuần hành hằng năm kỷ niệm sự kiện Israel sáp nhập Đông Jerusalem. Đêm 15/6, Israel đã không kích các cơ sở quân sự của Hamas ở Dải Gaza.

Đây là vụ không kích đầu tiên của  Israel vào Gaza kể từ khi nước này và Hamas ngày 21/5 đạt thỏa thuận ngừng bắn do Ai Cập làm trung gian, kết thúc 11 ngày giao tranh đã khiến ít nhất 230 người Palestine và 12 người Israel thiệt mạng.

Trong diễn biến liên quan, quân đội Israel cho biết Tổng Tham mưu trưởng quân đội Israel Aviv Kohavi cuối tuần này sẽ tới Mỹ để thảo luận một loạt vấn đề an ninh mà hai bên cùng quan tâm, trong đó có vấn đề liên quan đến lực lượng Hamas, vấn đề hạt nhân Iran và các động thái mở rộng hoạt động của lực lượng Hezbollah tại Liban.

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, quân đội Israel thông báo ông Kohavi sẽ lên đường ngày 19/6 trong chuyến thăm kéo dài 6 ngày tới Mỹ.

Ông Kohavi sẽ là quan chức cấp cao đầu tiên của Israel thăm chính thức Mỹ kể từ khi chính phủ liên minh mới của Israel được thành lập đầu tuần này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục