Mỹ cân nhắc tổ chức hội nghị thượng đỉnh trực tiếp của nhóm "Bộ Tứ"

Nhóm QUAD đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh trực tuyến vào ngày 12/3 vừa qua, trong đó lãnh đạo các nước trong nhóm cam kết hợp tác chặt chẽ trong việc phân phối vaccine ngừa COVID-19, biến đổi khí hậu.
Mỹ cân nhắc tổ chức hội nghị thượng đỉnh trực tiếp của nhóm "Bộ Tứ" ảnh 1Toàn cảnh Hội nghị Ngoại trưởng nhóm Bộ Tứ Kim cương tại ở Tokyo ngày 6/10/2020. (Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN)

Ngày 26/5, điều phối viên chính sách Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương thuộc Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ, ông Kurt Campell cho biết Mỹ đang cân nhắc tổ chức một cuộc họp trực tiếp của các nhà lãnh đạo nhóm "Bộ Tứ" QUAD (gồm Mỹ, Australia, Ấn Độ và Nhật Bản) vào mùa Thu tới để tập trung thảo luận vấn đề cơ sở hạ tầng.

Phát biểu tại một sự kiện trực tuyến do Đại học Stanford tổ chức, ông Campell khẳng định "Bộ Tứ" QUAD luôn hoan nghênh sự tham gia và hợp tác của các nước.

[Mỹ nhấn mạnh vai trò của các cuộc tập trận chung với Hàn Quốc]

Nhóm QUAD đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh trực tuyến vào ngày 12/3 vừa qua, trong đó lãnh đạo các nước trong nhóm cam kết hợp tác chặt chẽ trong việc phân phối vaccine ngừa COVID-19, biến đổi khí hậu và an ninh.

Ông Campell bày tỏ hy vọng tại hội nghị trực tiếp sắp tới, các bên sẽ đưa ra được một cam kết tương tự về cơ sở hạ tầng.Mỹ nhấn mạnh vai trò của các cuộc tập trận chung với Hàn Quốc

Ông Campell nhấn mạnh điều quan trọng đối với Mỹ là có "một tầm nhìn kinh tế tích cực về những gì muốn đóng góp, muốn cam kết tại châu Á". Ông cũng cho rằng "nếu thiếu một chiến lược kinh tế thì rất khó thành công./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục