Mỹ và Israel thảo luận về vấn đề an ninh tại khu vực Trung Đông

Tướng Milley đã tái khẳng định cam kết của Mỹ đối với quan hệ Mỹ-Israel, coi đây là mối quan đối tác chủ chốt vì hòa bình và an ninh trong khu vực.
Mỹ và Israel thảo luận về vấn đề an ninh tại khu vực Trung Đông ảnh 1Tổng tham mưu trưởng Các Lực lượng quốc phòng Israel Aviv Kochavi  và Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ Mark Milley. (Nguồn: IDF)

Ngày 21/6, Thư ký báo chí Nhà Trắng John Kirby thông báo Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin và Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ Mark Milley đã thảo luận với Tổng tham mưu trưởng Các Lực lượng quốc phòng Israel Aviv Kochavi về các vấn đề cùng quan tâm, bao gồm tình hình an ninh tại khu vực Trung Đông.

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông John Kirby cho biết Tướng Milley đã tái khẳng định cam kết của Mỹ đối với quan hệ Mỹ-Israel, coi đây là mối quan đối tác chủ chốt vì hòa bình và an ninh trong khu vực.

Tổng tham mưu trưởng Kochavi là quan chức cấp cao đầu tiên có chuyến thăm chính thức tới Washington kể từ khi chính phủ liên minh mới của Israel được thành lập hồi đầu tuần.

[Mỹ tái khẳng định mối quan hệ đối tác lâu dài với Israel]

Chuyến thăm diễn ra gần một tháng sau khi lệnh ngừng bắn giữa Israel và phong trào Hồi giáo Hamas của Palestine có hiệu lực, nhưng đang đứng trước nguy cơ bị phá vỡ bởi một loạt động thái khiêu khích giữa hai bên trong những qua.

Tổng thống Joe Biden cuối tháng Năm vừa qua cho biết Mỹ sẽ giúp Israel bổ sung hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm sắt (Iron Dome) sau khi ngừng bắn ở Gaza.

Israel là một đồng minh chiến lược của Mỹ và mối quan hệ của Washington với nhà nước Do Thái nhằm giúp củng cố hiện diện của Mỹ ở Trung Đông./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục