NATO họp bất thường bàn giải pháp chấm dứt căng thẳng Nga-Ukraine

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nhấn mạnh liên minh quân sự sẽ tiếp tục làm những gì cần thiết để đảm bảo xung đột Nga-Ukraine không diễn biến trầm trọng hơn và lan rộng ra ngoài lãnh thổ Ukraine.
NATO họp bất thường bàn giải pháp chấm dứt căng thẳng Nga-Ukraine ảnh 1Bộ trưởng Ngoại giao các nước thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại cuộc họp về tình hình Ukraine ở Brussels, Bỉ, ngày 4/3/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Bỉ, ngày 4/3, Bộ trưởng Ngoại giao các nước thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã tổ chức cuộc họp bất thường tại Brussels để thảo luận về cuộc khủng hoảng leo thang ở Ukraine.

Cuộc họp còn có sự tham dự của người đồng cấp Phần Lan, Thụy Điển và Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU).

Tại cuộc họp, các ngoại trưởng đã luận bàn về phản ứng tức thời của NATO đối với cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

[Hàng loạt tổ chức quốc tế họp khẩn bàn về tình hình Ukraine]

Ngoài việc điều hàng nghìn binh sỹ tới các nước ở sườn phía Đông, NATO còn lần đầu tiên cho triển khai lực lượng ứng phó với hơn 130 máy bay chiến đấu được đặt trong tình trạng báo động và hơn 200 tàu trên biển.

Ngoài ra, các bộ trưởng cũng đề cập đến sự cần thiết phải hỗ trợ cho các nước xung quanh khu vực căng thẳng, đặc biệt là Gruzia, Bosnia và Herzegovina.

Về quan hệ với Nga, các bộ trưởng NATO nhất trí cho rằng quan hệ giữa hai bên sẽ bị ảnh hưởng lâu dài, song NATO kiên quyết giữ các kênh ngoại giao để tránh leo thang, hiểu lầm hoặc tính toán sai lầm.

Phát biểu với báo giới sau cuộc họp, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nhấn mạnh liên minh quân sự sẽ tiếp tục làm những gì cần thiết để đảm bảo cuộc xung đột hiện nay giữa Nga và Ukraine không diễn biến trầm trọng hơn và không lan rộng ra ngoài lãnh thổ Ukraine./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục