Nga bắt giữ nhà vật lý bị tình nghi chuyển tài liệu mật ra nước ngoài

Nhà vật lý Anatoly Gubanov thuộc Viện Khí động học Trung ương, ở thủ đô Moskva, bị tình nghi phạm tội phản quốc, với cáo buộc đã chuyển tài liệu mật về ngành hàng không của Nga ra nước ngoài.
Nga bắt giữ nhà vật lý bị tình nghi chuyển tài liệu mật ra nước ngoài ảnh 1Nhà vật lý Anatoly Gubanov. (Nguồn: dailymail.co.uk)

Các hãng thông tấn của Nga ngày 3/12 đưa tin lực lượng chức năng nước này đã bắt giữ ông Anatoly Gubanov, nhà vật lý thuộc Viện Khí động học Trung ương, ở thủ đô Moskva, bị tình nghi phạm tội phản quốc, với cáo buộc đã chuyển tài liệu mật về ngành hàng không của Nga ra nước ngoài.

Một tòa án ở Moskva đã ra lệnh bắt giữ ông Anatoly Gubanov trong 2 tháng để chờ xét xử. Nếu bị kết tội phản quốc, ông Gubanov có thể bị kết án 20 năm tù giam.

[Nga bắt giữ một thứ trưởng năng lượng vì tình nghi gian lận]

Nga rất ít khi cáo buộc tội phản quốc đối với những người làm trong các lĩnh vực khoa học và công nghiệp.

Tháng 11 vừa qua, Nga đã kết án 13 năm tù giam đối với một người đàn ông, được cho là đã cố chuyển các bí mật quân sự cho Mỹ.

Trước đó vào tháng 10, một quân nhân và anh trai của người này cũng bị bắt giữ, với cáo buộc chuyển bí mật quốc gia cho Estonia./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục