Nga chuẩn bị phương án đáp trả biện pháp trừng phạt của Mỹ

Ngày 9/4, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã chỉ đạo chính phủ chuẩn bị các kế hoạch đáp trả, sau khi Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt mới nhằm vào Moskva hôm 6/4 vừa qua.
Nga chuẩn bị phương án đáp trả biện pháp trừng phạt của Mỹ ảnh 1Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. (Nguồn: TASS)

Reuters đưa tin, ngày 9/4, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã chỉ đạo chính phủ chuẩn bị các kế hoạch đáp trả, sau khi Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt mới nhằm vào Moskva hôm 6/4 vừa qua.

Theo hãng tin Interfax, Thủ tướng Medvedev đã gọi lệnh trừng phạt của Mỹ là không hợp pháp và không thể chấp nhận, đồng thời khẳng định Nga có quyền đáp trả.

[Mỹ sẽ ban hành biện pháp trừng phạt Nga "trong những tuần tới"]

Ông Medvedev cũng yêu cầu chính phủ lên kế hoạch giúp đỡ các công ty nằm trong danh sách trừng phạt của Mỹ.

Trong khi đó, Điện Kremlin cho biết chính quyền Moskva đang theo dõi chặt chẽ tình hình thị trường Nga sau khi Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt.

Điện Kremlin đang phân tích ảnh hưởng từ các biện pháp trừng phạt nói trên, song việc này sẽ mất nhiều thời gian./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đại diện các nước Nga, Mỹ, Ukraine cùng nước chủ nhà Thụy Sĩ tham dự vòng đàm phán mới tại Geneva. (Nguồn: TTXVN phát)

Kết thúc đàm phán ba bên về Ukraine tại Geneva

Trả lời phỏng vấn báo giới, ông Vladimir Medinsky - người đứng đầu phái đoàn Nga - cho biết cuộc đàm phán chỉ diễn ra trong 2 giờ, ngắn hơn nhiều so với sự kiện kéo dài 6 giờ trong ngày 17/2.