Nga đã cung cấp 29 máy bay chiến đấu Mig-29 cho Hải quân Ấn Độ

Tổng giám đốc tập đoàn sản xuất máy bay Mig của Nga, ông Ilya Tarasenko cho biết, Nga đã hoàn tất việc cung cấp các máy bay Mig-29K/KUB cho hải quân Ấn Độ.
Nga đã cung cấp 29 máy bay chiến đấu Mig-29 cho Hải quân Ấn Độ ảnh 1Máy bay chiến đấu Mig-29K/KUB. (Nguồn: rbth.com)

Ngày 14/2, mạng tin quốc phòng Ấn Độ đưa tin Nga đã hoàn tất hợp đồng cung cấp 29 máy bay chiến đấu Mig-29K/KUB cho Ấn Độ.

Phát biểu với báo giới, Tổng giám đốc tập đoàn sản xuất máy bay Mig của Nga, ông Ilya Tarasenko cho biết, Nga đã hoàn tất việc cung cấp các máy bay Mig-29K/KUB cho hải quân Ấn Độ.

Đây là loại máy bay chiến đấu đa chức năng hiện đại thế hệ 4 ++ có ưu thế vượt trội trong tấn công và phòng thủ trên không.

Loại máy bay này có khả năng phá hủy các mục tiêu trên biển, trên bộ với độ chính xác cao và hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết.

Ngoài ra, ông Tarasenko còn cho hay, Nga đã sẵn sàng cung cấp các máy bay Mig-35 thế hệ mới cho Ấn Độ.

Năm 2010, Ấn Độ và Nga đã ký hợp đồng cung cấp 29 máy bay trên cho tàu sân bay INS Vikramaditya./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng Giám đốc IMF Kristalina Georgieva. (Nguồn: THX/TTXVN)

IMF dự kiến trình gói hỗ trợ mới cho Ukraine

IMF cho biết gói hỗ trợ mới sẽ giúp Kiev huy động thêm nguồn tài chính từ các tổ chức quốc tế khác trong bối cảnh vẫn phải tiếp tục đối mặt với những khó khăn do xung đột kéo dài.

Một cơ sở lọc dầu của Nga. (Ảnh: The Moscow Times/TTXVN)

EU hạ trần giá dầu thô Nga xuống 44,10 USD mỗi thùng

EU chính thức kích hoạt cơ chế điều chỉnh tự động trần giá dầu thô Nga, đưa mức trần xuống 44,10 USD/thùng, thấp hơn đáng kể so với mức trước, nhằm tiếp tục siết nguồn thu năng lượng của Moskva.