Nga định chế tàu ngầm siêu nhỏ, tàu không người lái

Nhu cầu các tàu ngầm siêu nhỏ đang ngày càng tăng trong thị trường vũ khí khu vực nhờ khả năng hoạt động trong những vùng biển nông.

Hãng RIA Novosti dẫn lời Phó Chủ tịch Tổng công ty đóng tàu Malakhit IgorZakharov cho biết cơ sở chế tạo thiết bị hàng hải tại St Petersburg này đangtham gia phát triển dự án các tàu ngầm siêu nhỏ và sẽ nghiên cứu đề án tàu"không người lái" mang thiết bị chống mìn.

 

Nhu cầu các tàu ngầm siêu nhỏ đang ngày càng tăng trong thị trường vũ khíkhu vực nhờ khả năng hoạt động trong những vùng biển nông.

 

Cố vấn Tổng Giám đốc Malakhit, ông Alexander Terenov, nhận xét hạm đội Ngacũng cần các tàu ngầm siêu nhỏ để bảo vệ căn cứ và thực hiện nhiệm vụ tại BiểnBaltic và Biển Đen.

 

Trong diễn biến liên quan, Tổng Giám đốc Cục Thiết kế Kỹ thuật hàng hảitrung ương Nga Rubin Igor Vilnhit nói với các phóng viên trong triển lãm quân sựLIMA-2013 tại Malaysia rằng Liên doanh Nga-Ấn BrahMos sẽ giới thiệu tàu ngầm NgaAmur 950 trong đấu thầu quốc tế như một trong những bệ phóng cho tên lửaBrahMos.

 

Theo ông, Amur 950 có trục thẳng đứng, thích hợp cho việc lắp đặt tên lửaBrahMos./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) trong cuộc gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Helsinki (Phần Lan) ngày 16/7/2018. (Ảnh: THX/TTXVN)

Nga, Mỹ rà soát các điều khoản then chốt về Ukraine

Nga và Mỹ đang rà soát, ghép nối các điều khoản then chốt cho văn kiện về Ukraine; Moskva cho biết Washington cần điều chỉnh căn bản hoàn thiện ngôn từ và phối hợp pháp lý hướng tới giải pháp lâu dài.

Bà Federica Mogherini. (Nguồn: AP)

Cú sốc mới trong giới ngoại giao châu Âu

Ngày 5/12, bà Federica Mogherini - cựu Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) - đã nộp đơn từ chức tại Viện Châu Âu.