Tổng thống Nga Dmitry Medvedev, ngày 11/9, đã ra lệnh cho chính phủ nướcnày xem xét chấm dứt hoạt động của các hãng hàng không "không có khả năng đảmbảo an toàn các chuyến bay" tại Nga.
Lệnh trên được đưa ra sau khi xảy ra vụ tai nạn máy bay Yak-42 chiều 7/9làm ít nhất 43 người thiệt mạng, phần lớn nạn nhân là các cầu thủ đội khúc côncầu trên băng nổi tiếng Lokomotiv của thành phố Yaroslavl.
Một nữ phát ngôn viên Điện Kremlin nói Tổng thống Medvedev đã chỉ thị choChính phủ Nga soạn thảo các biện pháp trước ngày 15/11, cho phép nhà chức tráchđình chỉ hoạt động của những hãng hàng không không có khả năng đảm bảo các tiêuchuẩn an toàn hàng không.
Một loạt đề nghị khác cũng sẽ được trình lên Quốc hội Nga chờ thông qua,theo đó sẽ nâng mức phạt đối với những hành vi vi phạm an toàn hàng không và chophép các thanh sát viên đình chỉ bay đối với những máy bay nguy hiểm mà khôngcần lệnh của tòa án./.