Nga: Hợp đồng tàu Mistral với Pháp đã được giải quyết

Nga: Hợp đồng tàu Mistral với Pháp đã được giải quyết hoàn toàn

Pháp đã bồi thường cho Nga khoản tiền vi phạm thỏa thuận bàn giao 2 tàu sân bay Mistral, đồng thời khẳng định vụ tranh cãi liên quan tới hợp đồng này nay đã được giải quyết.
Nga: Hợp đồng tàu Mistral với Pháp đã được giải quyết hoàn toàn ảnh 1Tàu chiến lớp Mistral neo đậu tại Saint-Nazaire. (Nguồn: AFP/ TTXVN)

Ngày 5/8, hãng Reuters và AFP dẫn nguồn tin từ Điện Kremlin cho biết phía Pháp đã bồi thường cho Nga khoản tiền vi phạm thỏa thuận bàn giao 2 tàu chở máy bay trực thăng Mistral, đồng thời khẳng định vụ tranh cãi liên quan tới hợp đồng này nay đã được giải quyết.

Thông cáo của Điện Kremlin nêu rõ: “Pháp đã chuyển các quỹ, sau khi hoàn trả trang thiết bị, sẽ mua quyền sở hữu và có thể làm chủ hai tàu này. Moskva xem vấn đề về tàu Mistral đã được giải quyết hoàn toàn."

Thông cáo cũng cho biết thêm: “Tổng thống Nga và Pháp đã cùng đưa ra quyết định hủy hợp đồng” mua bán hai tàu chở trực thăng kể trên.

Thông cáo trên được đưa ra sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Pháp Francois Hollande có cuộc điện đàm trao đổi./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) trong cuộc gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Helsinki (Phần Lan) ngày 16/7/2018. (Ảnh: THX/TTXVN)

Nga, Mỹ rà soát các điều khoản then chốt về Ukraine

Nga và Mỹ đang rà soát, ghép nối các điều khoản then chốt cho văn kiện về Ukraine; Moskva cho biết Washington cần điều chỉnh căn bản hoàn thiện ngôn từ và phối hợp pháp lý hướng tới giải pháp lâu dài.

Bà Federica Mogherini. (Nguồn: AP)

Cú sốc mới trong giới ngoại giao châu Âu

Ngày 5/12, bà Federica Mogherini - cựu Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) - đã nộp đơn từ chức tại Viện Châu Âu.