Người phát ngôn của Tổng thống Nga Dmitry Peskov. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AP đưa tin, người phát ngôn của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Dmitry Peskov ngày 16/7 đã bày tỏ hy vọng rằng cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump là một "bước đi nhỏ" hướng tới hàn gắn mối quan hệ "tồi tệ" giữa Mỹ và Nga.

Trước thềm hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ ngày 16/7, ông Dmitry Peskov phát biểu với đài truyền hình RT rằng hai nhà lãnh đạo tuy không có chương trình nghị sự chặt chẽ nhưng họ nhận thức được "trách nhiệm đặc biệt" của mình đối với sự ổn định toàn cầu.

[Nga bác bỏ thông tin có tuyên bố chung sau hội thượng đỉnh Trump-Putin]

Ông Peskov nhấn mạnh rằng các nước châu Âu không nên lo lắng về khả năng khôi phục quan hệ hữu nghị Mỹ-Nga hoặc các quyết định về châu Âu được đưa ra mà lại "qua mặt châu Âu."

Nhà ngoại giao Nga cho biết Tổng thống Putin tôn trọng lập trường "nước Mỹ trên hết" của ông Trump vì ông Putin cũng đặt nước Nga trên hết, song cho rằng cách duy nhất để đạt tiến triển tại hội nghị thượng đỉnh lần này là cả hai bên đều phải cởi mở để tìm kiếm các lĩnh vực cùng có lợi.

Các quan chức Nga cho biết ông Putin có thể sẽ bác bỏ cáo buộc Nga can thiệp vào chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2016./.