Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vasily Nebenzya. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Sputnik đưa tin Vasily Nebenzya, Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc, cho rằng việc Triều Tiên lại vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc là rất đáng tiếc, đồng thời nhận định chưa có triển vọng bình thường hóa trên Bán đảo Triều Tiên.

Phát biểu trên được ông Nebenzya đưa ra tại cuộc họp khẩn của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 29/11 sau khi Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) mới.

Tại cuộc họp, ông Nebenzya đã kêu gọi "tất cả các bên liên quan ngăn chặn sự leo thang căng thẳng. Đối với chúng tôi, rõ ràng không có giải pháp quân sự nào để giải quyết vấn đề xung quanh Bán đảo Triều Tiên."

[Video] Mỹ đề nghị Trung Quốc "dùng mọi công cụ" để ngăn Triều Tiên

Bên cạnh đó, Đại diện thường trực Nga tuyên bố: "Vị trí của Nga trong việc giải quyết tình hình xung quanh Bán đảo Triều Tiên vẫn không thay đổi: Việc tìm kiếm hiệu quả giải pháp lâu dài và có thể được các bên chấp nhận cho toàn bộ vấn đề chỉ có thể được thực hiện thông qua công việc ngoại giao tích cực và mạnh mẽ."

Trước đó cùng ngày, Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) và nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un tuyên bố vụ phóng thành công./.