Nga nhấn mạnh Syria có quyền truy quét phiến quân ra khỏi Idlib

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố chính phủ Syria có toàn quyền để truy quét "những kẻ khủng bố" ra khỏi tỉnh Idlib, vùng lãnh thổ của Syria hiện phe nổi dậy đang chiếm giữ.
Nga nhấn mạnh Syria có quyền truy quét phiến quân ra khỏi Idlib ảnh 1Phiến quân phòng thủ trước các cuộc tấn công của lực lượng Chính phủ tại tỉnh Idlib, Syria ngày 31/8. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, các hãng tin RIA và Interfax của Nga ngày 31/8 đưa tin, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố chính phủ Syria có toàn quyền để truy quét "những kẻ khủng bố" ra khỏi tỉnh Idlib, vùng lãnh thổ của Syria hiện phe nổi dậy đang chiếm giữ.


[Syria: Lực lượng chính phủ sẽ triển khai binh sỹ tại Idlib]

Ngoại trưởng Nga Sergei Lav cũng cho biết các cuộc đàm phán để thiết lập các hành lang nhân đạo ở khu vực này đang diễn ra.

Ông Lavrov cũng cho biết cơ chế liên lạc giữa Nga và Mỹ về Syria để tránh xảy ra các sự cố đang diễn ra theo thời gian thực, và Nga không hề có ý định dấu giếm các hành động của Moskva tại nước này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Công trình xây dựng khu định cư của Israel tại Bờ Tây năm 2024. (Nguồn: Getty Images/TTXVN)

Israel mở rộng định cư tại khu vực trung tâm Bờ Tây

Các bộ trưởng cánh hữu của Israel lâu nay đã thúc đẩy việc áp dụng chủ quyền Israel trên toàn bộ khu vực Bờ Tây - một đề xuất vấp phải chỉ trích mạnh mẽ từ Palestine và nhiều quốc gia trên thế giới.