Nga: San giao dich chung khoan Moskva mo cua tro lai hinh anh 1Sàn giao dịch chứng khoán Moskva của Nga khôi phục hoạt động giao dịch. (Ảnh: Bloomberg)

Ngày 24/3, sàn giao dịch chứng khoán Moskva đã hoạt động trở lại sau một tháng tạm ngừng kể từ khi Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Theo hãng tin TASS của Nga, giao dịch được nối lại với 33 cổ phiếu của các tổ chức, công ty lớn, trong đó có tập đoàn năng lượng Gazprom và Rosneft của Nga và ngân hàng lớn nhất nước này - Sberbank.

Thị trường chứng khoán Nga cho thấy sự biến động lớn trong ngày đầu tiên giao dịch sau một tháng tạm ngừng khi mở cửa với mức giảm lần lượt là 0,51% và 14,49% đối với các chỉ số RTS và sàn giao dịch Moskva và đến trước cuối giờ sáng (giờ Nga), chỉ số đồng ruble đã tăng 10,21% và đồng USD giảm 4,55%.

[Sàn giao dịch Moskva nối lại giao dịch trái phiếu sau gần 1 tháng]

Chỉ số Moscow Exchange tăng 7,27% lên 2.647,35 điểm, chỉ số RTS giảm 6,38% xuống còn 877,14 điểm

Sau khi Nga mở chiến dịch quân sự ở Ukraine, các nước phương Tây áp đặt các biện pháp trừng phạt chưa từng có đối với Nga khiến đồng ruble của nước này giảm giá xuống mức thấp lịch sử và Ngân hàng Trung ương Nga tăng lãi suất gấp hơn 2 lần lên 20%./.

Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)