Nga: Vu tan cong dam mau o Crimea la vu giet nguoi hang loat hinh anh 1Lực lượng đặc nhiệm phong tỏa hiện trường vụ nổ tại Trường cao đẳng khu vực Kerch, Bán đảo Crimea ngày 17/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ủy ban Điều tra Liên bang Nga ngày 17/10 cho biết vụ tấn công đẫm máu vào một trường cao đẳng tại khu vực Kerch trên bán đảo Crimea xảy ra cùng ngày là một vụ giết người hàng loạt, không phải là tấn công khủng bố.

Ủy ban trên cũng xác định nghi can chính là nam sinh viên của trường, tên là Vladislav Roslyakov, 18 tuổi.

Theo các nhà điều tra, Roslyakov đã xả súng vào trường mình trước khi tự sát.

[Vụ nổ đẫm máu tại Crimea: Nghi can là sinh viên của trường]

Hình ảnh của đối tượng này đã được ghi lại trên camera an ninh, trong đó Roslyakov đã vào trường cùng với một khẩu súng trường trên tay.

Cùng ngày, truyền thông địa phương dẫn một báo cáo của Ủy ban Chống khủng bố quốc gia Nga cho biết vụ nổ tại trường được gây ra bởi một thiết bị nổ chưa được xác định.

Trước đó, hãng Reuters cũng đưa tin các nhân viên an ninh đã phát hiện một thiết bị nổ chứa nhiều mảnh kim loại tại hiện trường.

Một số hình ảnh tại hiện trường cho thấy tầng một của toà nhà hai tầng đã bị phá hủy và nhiều mảnh vụn do kính vỡ nằm rải rác ở bên ngoài tòa nhà.

Theo Ủy ban chống khủng bố, khám nghiệm sơ bộ các thi thể vụ tấn công trên cho thấy các nạn nhân đều thiệt mạng vì bị súng bắn.

Theo số liệu do chính quyền Crimea cung cấp, số người thiệt mạng trong vụ tấn công trên đã lên tới 18 người. Ngoài ra, 50 người bị thương./.
Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)