Nga yêu cầu Telegram ngăn việc bị lợi dụng làm công cụ khủng bố

Điện Kremlin yêu cầu người sáng lập ứng dụng tin nhắn Telegram lưu tâm đến việc ứng dụng này đang bị các phần tử khủng bố lợi dụng và dùng cho một số mục đích xấu khác.

Biểu tượng ứng dụng Telegram. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Biểu tượng ứng dụng Telegram. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Điện Kremlin ngày 17/4 yêu cầu ông Pavel Durov, người sáng lập ứng dụng tin nhắn Telegram, đảm bảo ứng dụng này không bị lợi dụng làm công cụ cho các đối tượng khủng bố.

Hồi tháng 3, Điện Kremlin đã yêu cầu ông Durov lưu ý hơn, sau khi ứng dụng Telegram bị cáo buộc dùng để giúp tuyển mộ các tay súng tấn công nhà hát Crocus City Hall ở ngoại ô thủ đô Moskva.

Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov nêu rõ Nga không có kế hoạch chặn Telegram tại nước này, song đề nghị ông Durov lưu tâm đến việc ứng dụng này đang bị các phần tử khủng bố lợi dụng và dùng cho một số mục đích xấu khác.

Ông Durov sau đó khẳng định đã áp dụng ngay các biện pháp ngăn chặn người dùng đăng tin nhắn nhằm kêu gọi các hành động bạo lực mới.

Dữ liệu của công ty DataAI cho thấy Telegram là ứng dụng được dùng nhiều thứ 6 và tải về nhiều thứ 9 trên toàn cầu.

Theo ông Durov, ứng dụng tin nhắn Telegram được sử dụng rộng rãi tại Nga và đang ngày càng phổ biến tại những nước khác.

Trong một năm, lượng người dùng Telegram có thể sẽ đạt hơn 1 tỷ người dùng/tháng. Ông Durov cho biết Telegram đang trên đà đạt được lợi nhuận trong năm nay./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục