Nganh duong sat giam 50% gia cuoc van chuyen hang hoa nong san hinh anh 1Đoàn tàu chuyên chở hàng bằng container đông lạnh. (Ảnh: HARACO cung cấp)

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa có công văn gửi Ủy ban Nhân dân các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hưng Yên đề nghị hỗ trợ bà con nông dân vận chuyển nông sản đi các tỉnh miền Trung, miền Nam bằng tàu hỏa. Đây là các tỉnh nằm trong vùng dịch mà bà con đang gặp nhiều khó khăn trong việc vận chuyển, lưu thông các mặt hàng nông sản.

Theo đó, để chung tay trong việc giúp bà con tiêu thụ hàng nông sản được thuận lợi và kịp thời, chiều ngày 10/6, VNR đã gửi công văn đề nghị Ủy ban Nhân dân, Sở Công thương các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Dương và Hưng Yên chỉ đạo, kết nối các tổ chức, cá nhân, bà con nông dân có nhu cầu vận chuyển hàng nông sản với các doanh nghiệp vận tải đường sắt.

[COVID-19: Đường sắt sụt giảm gần 50% doanh thu vận tải hành khách]

Trong đợt hỗ trợ này (từ 11/6-31/7/2021), VNR thực hiện giảm giá cước vận chuyển tối đa là 50% đồng thời sử dụng các toa xe chuyên dụng và container lạnh bảo ôn vận chuyển hàng nông sản để đảm bảo chất lượng hàng hóa.

“Mặc dù là ngành chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COIVD-19 song với tinh thần “tương thân tương ái,” ngành đường sắt vẫn sẵn sàng chung tay cùng cả nước hướng về bà con vùng dịch với cam kết bằng nguồn lực hiện có, các doanh nghiệp vận tải đường sắt có thể hỗ trợ các tổ chức, cá nhân, bà con nông dân vùng dịch thực hiện việc vận chuyển hàng nông sản từ các tỉnh phía Bắc tới các tỉnh Miền Trung hoặc phía Nam,” lãng đạo VNR cho hay./.

Việt Hùng (Vietnam+)