Ngoai truong My, Han Quoc hoi dam ve phi hat nhan hoa Trieu Tien hinh anh 1Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hội đàm với người đồng cấp Hàn Quốc Kang Kyung-wha. (Nguồn: kr.usembassy.gov)

Theo Tân hoa xã, Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 15/2 cho biết, Ngoại trưởng nước này Mike Pompeo đã hội đàm với người đồng cấp Hàn Quốc Kang Kyung-wha tại thủ đô Warsaw của Ba Lan để thảo luận về những nỗ lực đang diễn ra giữa hai nước nhằm đạt được phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Theo bộ trên, trong cuộc gặp bên lề Hội nghị an ninh Trung Đông ở Warsaw, ông Pompeo và bà Kang Kyung-wha đã thảo luận về phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên, cập nhật thông tin về sự liên lạc của hai nước với Bình Nhưỡng, tái khẳng định mối quan hệ đồng minh và bày tỏ cam kết đối với hợp tác ba bên Hàn-Mỹ-Nhật.

['Tập 2' thượng đỉnh Mỹ-Triều: Cùng cốt truyện, cùng điểm nhấn]

Trong cuộc trả lời phỏng vấn CBS News cùng ngày, ông Pompeo cho biết Mỹ sẽ cử một nhóm công tác đến châu Á vào cuối tuần này để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh sắp tới giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại thủ đô Hà Nội của Việt Nam diễn ra vào cuối tháng này.

Ông còn nhấn mạnh: "Hiện là lúc để chúng ta bắt đầu những nỗ lực thực hiện bước tiến về phi hạt nhân hóa, và tôi hy vọng rằng hội nghị thượng đỉnh này sẽ đạt được điều đó"./.
(Vietnam+)