Theo Yonhap, ngày 27/3, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết Washington sẽ tiếp tục áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Bình Nhưỡng, cho đến khi đạt được phi hạt nhân hóa ở Triều Tiên.

Trong tuyên bố bằng văn bản gửi Ủy ban Phân bổ Ngân sách Hạ viện Mỹ, ông Pompeo khẳng định: "Các nỗ lực ngoại giao của chúng tôi hướng tới việc phi hạt nhân hóa Triều Tiên một cách toàn diện, đầy đủ và có thể kiểm chứng đã đạt được những thành công chưa từng có. Chúng tôi vẫn theo đuổi mục tiêu này. (Đề xuất) ngân sách này giúp nỗ lực ngoại giao của chúng tôi tiếp tục trong việc thực thi các biện pháp trừng phạt cho đến khi chúng tôi đạt được mục tiêu."

[Mỹ triển khai tàu cảnh sát biển đến Hàn Quốc để trừng phạt Triều Tiên]

Trước đó, ngày 22/3, Reuters đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã ra lệnh rút lại những biện pháp trừng phạt có liên quan đến Triều Tiên do Bộ Tài chính Mỹ công bố gần đây.

Trên mạng xã hội Twitter, ông Trump viết: "Những lệnh trừng phạt quy mô lớn do Bộ Tài chính công bố hôm nay đã được bổ sung vào những lệnh trừng phạt đã tồn tại từ trước nhằm vào Triều Tiên. Hôm nay, tôi đã ra lệnh rút lại những lệnh trừng phạt bổ sung đó"./.

(Vietnam+)