Người phụ nữ bị cảnh sát bắt vì ký tên “con lợn” trên giấy nộp phạt

Một phụ nữ Malaysia thất nghiệp, 53 tuổi, đã bị bắt sau khi ký tên mình là babi (nghĩa là con lợn) vào giấy nộp phạt của cảnh sát giao thông.
Người phụ nữ bị cảnh sát bắt vì ký tên “con lợn” trên giấy nộp phạt ảnh 1Cảnh sát giao thông Malaysia. (Nguồn: channelnewsasia.com)

Một phụ nữ thất nghiệp, 53 tuổi, đã bị bắt sau khi ký tên mình là babi (tiếng Malaysia có nghĩa là con lợn) vào giấy nộp phạt của cảnh sát giao thông.

Người phụ nữ được cảnh sát đưa giấy nộp phạt do phạm lỗi đỗ xe sai quy định chiếc Mercedes-Benz màu vàng của mình trên đường Tun Abdul Razak vào lúc 20 giờ 50 phút ngày 13/12 tại bang Johor, Malaysia.

Khi người cảnh sát đưa cho cô giấy phạt để ký, cô đã viết từ "con lợn" lên giấy phạt nhằm khiêu khích cảnh sát.

“Cô ta còn hét lên với người cảnh sát rằng tên cô ta là con lợn,” Cảnh sát trưởng của Nam Johor Baru ông Sulaiman Salleh cho biết trong một tuyên bố của cảnh sát ngày 14/12.

Ông cũng cho biết thêm cảnh sát đã cảnh báo người này về hành vi ngỗ ngược của cô ta nhưng cô ta lại càng hét vào mặt cảnh sát và cuối cùng thì bị bắt.

Người phụ nữ này sẽ bị cáo buộc theo Điều 14 đạo luật tấn công không nghiêm trọng 1955 và có thể bị phạt 100 ringgit nếu tòa xử là có tội.

Ông Sulaiman cũng đưa ra khuyến cáo đối với người dân không nên sử dụng các từ ngữ khiêu khích hoặc đe dọa cảnh sát để thể hiện sự không bằng lòng bởi vì các biện pháp nghiêm khắc của pháp luật sẽ được áp dụng đối với những người thực hiện các hành vi này./. 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Sứ mệnh Artemis II của NASA gặp trở ngại mới

Sứ mệnh Artemis II của NASA gặp trở ngại mới

Theo giới chức NASA, nguyên nhân dẫn đến quyết định trì hoãn chuyến bay đưa người lên Mặt Trăng là do dòng khí helium cung cấp cho tầng trên của tên lửa bị gián đoạn vào ngày 20/2.

Thông báo của Công ty Viễn thông Cuba (Etecsa). (Ảnh: TTXVN phát)

Cuba nỗ lực hỗ trợ sinh viên vượt khó

Bộ Giáo dục Đại học Cuba đã công bố trên trang www.mes.gob.cu một danh sách đầy đủ tất cả các nền tảng hiện đang cung cấp dịch vụ truy cập miễn phí để tạo điều kiện cho sinh viên thuận lợi truy cập.

(Ảnh minh họa: Nguồn: Sputnik)

Pháp chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố

Một trong hai thiếu niên, được xác định là đối tượng cầm đầu, thừa nhận đã lên kế hoạch tiến hành “hành động bạo lực” nhằm vào trung tâm thương mại hoặc phòng hòa nhạc.